Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Món tráng miệng tuyệt đỉnh từ sầu riêng

Màu vàng bắt mắt cùng hương thơm nồng hấp dẫn, sầu riêng với vị ngọt béo gây nghiện vào mùa từ tháng 5 - tháng 7 âm lịch. Một vài món tráng miệng được làm từ sầu riêng sẽ khiến cả gia đình bạn bất ngờ. Cùng tham khảo cùng HAY ĂN nhé.

1 Crepe sầu riêng

Crepe sầu riêng

Bước 1 Dùng máy đánh bông phần trứng gà. Lần lượt cho sữa, đường, nước cốt dừa và bột vào đảo đều, sao cho bột mịn là được.

Bước 2 Đánh bông kem whipping cùng 20g đường. Đặt hỗn hợp kem vào tủ lạnh ủ.

Bước 3 Xay lá dứa với chút nước, lọc lấy phần nước trộn đều cùng bột.

Bước 4 Thoa lên chảo nóng, chiên trong 1 phút với lửa nhỏ, khi bột se lại bạn lật mặt và lấy bánh ra ngoài.

Bước 5 Trải bánh ra dĩa, cho nhân sầu riêng và kem whipping vào giữa, gấp các mép bánh lại.

Với cách làm  bánh crepe sầu riêng thơm ngon, hãy tự tay vào bếp trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Tham khảo thêm: Cách nấu  xôi sầu riêng chuẩn thái đơn giản và thơm ngon ngất ngây.

2 Chè sầu riêng

Chè sầu riêng

Bước 1 Ngâm lá gelatin với nước lạnh sau đó thả vào với sữa tươi được đun ấm.

Bước 2 Cho hỗn hợp lá gelatin vào máy xay cùng sầu riêng, 50ml nước cốt dừa, đường, nước chanh, 2 muỗng sữa đặc. Cho hỗn hợp vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lạnh.

Bước 3 Đun ấm nước cốt dừa với phần sữa còn lại.

Khi ăn bạn úp khuôn, lấy sầu riêng ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên, bạn có thể thêm mít, rau câu hay thạch nếu thích.

Tham khảo: 4 cách nấu chè sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê

3 Lava sầu riêng

Lava sầu riêng

Bước 1 Đầu tiên bạn xay sầu riêng cùng 50ml sữa tươi, nước cốt dừa và 20g đường, đây sẽ làm phần nhân nhé.

Bước 2 Trộn đều các nguyên liệu còn lại để làm phần bánh, ủ 30 phút cho bột nở đều.

Bước 3 Nặn bột cho nhân sầu riêng vào giữa.

Bước 4 Nướng bánh 20 - 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

4 Mochi sầu riêng

Mochi sầu riêng

Bước 1 Đậu xanh luộc bỏ nước, xay mịn với sầu riêng và sữa tươi không đường làm nhân.

Bước 2 Rang phần dừa nạo, chú ý rang khô không để dừa nạo cháy.

Bước 3 Trộn đều tất cả nguyên liệu còn lại, làm bột bánh, hấp cách thủy cho phần bột chín.

Bước 4 Trải bột bọc nhân vào bên trong, nặn cho bánh tròn đều. Dùng chày đập nát phần dừa nạo, lăn bánh lên dừa, tạo lớp màng mỏng quanh bánh.

5 Kem sầu riêng

Kem sầu riêngKem sầu riêng

Kem sầu riêng có rất nhiều cách làm, cách làm đơn giản nhất là dùng: sầu riêng, sữa đặc, sữa tươi không đường, whipping cream, trứng gà, muối, đường để làm.

Bước 1  Bạn tách phần cơm sầu riêng và bỏ hạt.

Bước 2 Cho cơm sầu riêng, sữa tươi và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.

Bước 3  Đánh tan 2 trứng gà cùng ít đường, muối

Bước 4 Cho sữa đặc, sữa tươi không đường, hỗn hợp trứng gà và cơm sầu riêng xay nhuyễn vào nấu trên bếp một tí.

Bước 5 Cho whipping cream vào máy xay, cho luôn hỗn hợp ở trên vào máy xay lại lần nữa. Sau đó cho vào hộp và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là được.

Tham khảo: 7 cách làm kem sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, ăn là ghiền

Trên đây là những món ngon từ sầu riêng mà bạn có thể làm tại nhà. Hãy vào bếp làm cho gia đình thưởng thức nhé.

HAY ĂN

Từ khóa: Món tráng miệng tuyệt đỉnh từ sầu riêng,món tráng miệng tuyệt đỉnh từ sầu riêng,món tráng miệng từ sầu riêng,cách làm món tráng miệng với sầu riêng,làm món tráng miệng với sầu riêng,sầu riêng,