Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè giải nhiệt từ nha đam

Món chè giải nhiệt thơm ngon từ nha đam

 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Từ ngàn xưa nha đam luôn được biết đến như một loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Các món ăn chế biến từ nha đam rất thơm ngon và dễ ăn. HAY ĂN xin hướng dẫn các bạn nấu 2 món chè từ nha đam rất thơm ngon và dễ làm. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chè nha đam hạt sen nhãn nhục

Nha đam Hạt sen (nên dùng hạt sen tươi sẽ ngon hơn) Nhãn nhục Đường phèn (có thể gia giảm tùy khẩu vị) Muối

nguyên liệu nấu chè nha đam hạt sen nhãn nhục

Cách chế biến Chè nha đam hạt sen nhãn nhục

 • Sơ chế nguyên liệu

  Các bạn rửa sạch hạt sen sau đó cho vào nồi nấu cùng 850 ml nước, nấu tới khi hạt sen chín mềm. Nha đam các bạn bóc vỏ xanh, sau đó cắt hạt lựu 1 cm x 0.5 cm. Tiếp theo các bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối vào, bóp nhẹ cho nha đam ra bớt nước, sau đó rửa thật sạch và để ráo.

 • Nấu chè nha đam hạt sen nhãn nhục

  Nhãn nhục rửa sạch và để cho ráo nước. Khi hạt sen đã chín, các bạn cho nhãn nhục vào, tiếp theo cho nha đam vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng cho đường phèn vào, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan là được.

 • Thành phẩm

  Và cuối cùng thành phẩm là chén chè nha đam hạt sen nhãn nhục thơm ngon. Hạt sen có tác dụng bổ dưỡng, thanh mát kết hợp với nhãn nhục vừa có công dụng bổ huyết, đẹp da, vừa trị chứng mất ngủ rất tốt.

Với nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ dàng 2 món chè nha đam giải nhiệt này chắc hẳn sẽ rất được lòng các chị em nội trợ. HAY ĂN xin chúc các bạn thành công nhé!

Từ khóa: Chè giải nhiệt từ nha đam,món chè giải nhiệt thơm ngon từ nha đam,cách nấu chè ngon từ nha đam,cách nấu chè với nha đam,vào bếp,món ăn giải nhiệt,món chè giải nhiệt thơm ngon từ nha đam,cách nấu chè ngon từ nha đam,cách nấu chè với nha đam,vào bếp,món ăn giải nhiệt,món chè giải nhiệt thơm ngon từ nha đam,cách nấu chè ngon từ nha đam,cách nấu chè với nha đam,vào bếp,món ăn giải nhiệt,