Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mẹo vặt nhà bếp ai cũng cần biết

Phụ nữ nội trợ thường gặp không ít rắc rối khi vào bếp. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu một số mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm khoảng thời gian quý báu của mình nhé.

1 Loại bỏ mùi khét nồi cơm điện

Bánh mỳ trắng giúp khử mùi khét

Nồi cơm điện của bạn có mùi khét nhưng bạn không biết cách nào giải quyết, dùng các dung dịch tẩy rửa có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe. Có một cách an toàn mà hiệu quả đó là dùng bánh mì trắng.

Bạn chỉ cần đặt 1 ít bánh mì trắng vào đáy nồi để bánh mì hút hết mùi khét. Chỉ mất 5 đến 10 phút nồi cơm của bạn sẽ trở lại như mới.

2 Cách hầm xương mau nhừ

Dùng đá giúp hầm xương mau nhừ hơn

Đầu tiên bạn cho 1 ít bột ngọt vào nồi và bật lửa lớn hầm xương như bình thường

Đợi đến nước sôi thật lớn thì lúc này bạn hãy cho ngay vài viên đá to rồi đậy nắp nồi, sau đó tận hưởng thành quả của mình. Đảm bảo với bạn rằng xương sẽ nhanh nhừ và ngon hơn thông thường.

3 Bí quyết giúp gia vị được thấm nhanh

Dầu ăn giúp gia vị mau thấm hơn

Có những món ăn như kho, chiên, xào cần hương vị đậm đà thì mới ngon, nhưng bạn không có nhiều thời gian chờ thịt thấm gia vị?

Dầu ăn là chìa khóa cho vấn đề. Trộn gia vị đều với dầu ăn, gia vị sẽ tan đều vào dầu từ đó sẽ thấm vào thịt nhanh hơn rất nhiều.

Mẹo khác: Sử dụng bao tay để bóp phần thịt cùng gia vị sẽ nâng cao hiệu quả hơn nữa.

4 Mẹo sử dụng màng bọc thực phẩm hiệu quả hơn

Đặt màng bọc thực phẩm vào tủ lạnh làm tăng tính kết dính

Bạn gặp rắc rối với màng bọc thực phẩm luôn bị nhăn thì hãy đặt màng bọc trong tủ lạnh. Cách làm tưởng chừng kỳ lạ này thực sự có hiệu quả bất ngờ đấy. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ giúp màng bọc dính chặt, khó bị rách hơn.

5 Cách bóc vỏ cam, quýt dễ dàng hơn có thể bạn chưa biết

Lột vỏ cam, quýt dễ hơn nhờ lò vi sóng

Bỏ cam, quýt vào lò vi sóng sẽ giúp bạn lột vỏ nhanh hơn rất nhiều mà không làm tổn hại bộ móng tay yêu quý của mình. Nhiệt độ của lò vi sóng trong thời gian ngắn sẽ giúp phần vỏ mềm dễ lột hơn mà vẫn giữ phần ruột mọng nước bên trong không bị ảnh hưởng.

Lưu ý chỉ để 20 giây thôi nhé.

6 Cắt hành tây không chảy nước mắt, mẹo hay cho người nội trợ

Không cay mắt khi cắt hành nhờ vào nước đá

Trước khi cắt hành tây bạn hãy ngâm nó trong nước đá trong vòng 30 phút bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn. Từ bây giờ không cần lo lắng bị cay và chảy nước mắt khi cắt hành tây nữa rồi.
Những bí quyết trên có hiệu quả với bạn không, nếu có hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: 10 bí quyết chữa cháy lỗi thường gặp khi nấu ăn

Nguồn: eva.vn

HAY ĂN

Từ khóa: Mẹo vặt nhà bếp ai cũng cần biết,mẹo vặt nhà bếp,làm sao để hầm xương mau nhừ,làm sao để cắt hành tây không chảy nước mắt,bí quyết giúp gia vị thấm nhanh,làm sao bóc vỏ cam quýt dễ dàng,