Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mẹo chọn kiwi ngon

Kiwi là một trong những loại trái cây chứa nhiều khoáng chất và Vitamin, có tác dụng chống oxy hóa và chữa nhiều bệnh tật. Nhưng vì chúng quá giống nhau nên các chị em nội trợ thường không biết chọn kiwi như thế nào mới ngon. HAY ĂN sẽ chỉ giúp bạn mẹo lựa kiwi ngon đúng chuẩn qua thông tin sau.

1 Cách chọn kiwi ngon

Để chọn được trái kiwi ngon, đảm bảo chất lượng các chị em khi mua cần chú ý các điểm sau:

Nên chọn quả to tròn và có độ cong nhất định, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính.

- Sờ vào phần cuống: dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu của cuống kiwi, nếu cuống mềm thì quả đó ngọt (nghĩa là đã chín) còn cuống cứng thì quả đó chua (chưa chín). Chua không phải là trái dở mà tùy vào sở thích ăn ngọt hay chua để bạn có thể chọn được trái phù hợp với mình.

- Quan sát bên ngoài quả: nên chọn quả to tròn và có độ cong nhất định, tránh những quả bị méo mó hay bẹp dính. Bên cạnh đó, quả có nhiều lông tơ bên ngoài cũng là quả ngon các chị em nhé!

- Kiểm tra phần vỏ kiwi: bạn có thể xoay quả kiwi một vòng để xem độ trơn láng của vỏ. Nếu trơn và không có dấu vết gì thì đó là quả ngon. Tránh chọn những quả có vết côn trùng đốt hoặc có vết bầm dập.

2 Cách dùng và bảo quản kiwi

Khi ăn kiwi còn xanh nên cắt theo bề ngang rồi thái thành từng lát mỏng, không nên bổ dọc

Về phần bảo quản kiwi bạn nên để trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để kiwi được tươi lâu và giữ được lượng Vitamin có lợi cho sức khỏe. Nên ăn kiwi khi vừa mới chín tới, và thời gian tối đa có thể để thêm từ khi kiwi chín là 5 ngày.

Khi ăn kiwi còn xanh nên cắt theo bề ngang rồi thái thành từng lát mỏng, không nên bổ dọc. Nếu muốn ăn kiwi cả vỏ thì cần rửa sạch và chà hết phần lông bên ngoài.

Trên đây là cách bạn chọn trái kiwi ngon, đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn với số tiền mình bỏ ra. Các chị em nên lưu ý một số điều trên để có thể chọn cho mình được quả ngon nhất nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Từ khóa: Mẹo chọn kiwi ngon,kiwi,cách chọn kiwi,tác dụng của kiwi,lưu ý khi chọn kiwi,mẹo chọn kiwi ngon,