Hưỡng dẫn nấu ăn
Đào là loại trái cây thơm ngon, dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Vậy mẹ sau sinh ăn đào được không, mẹ bỉm sữa ăn đào cần lưu ý những gì? Tìm hiểu ngay!
Đào là loại trái cây có mùi thơm đặc trưng, mọng nước, vị ngọt thanh lại dễ ăn nên được nhiều người yêu thích. Người ta cũng dùng đào để chế biến thành nhiều món giải khát thơm ngon, giải khát, giải nhiệt cực tốt.
Vậy thì, mẹ bỉm sữa sau sinh ăn đào được không và cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu với Bách hoá XANH ngay!
1
Mẹ sau sinh ăn đào có được không?
Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh không nên ăn đào vì đào có tính nóng, có thể gây ra các vấn đề như nổi mụn, táo bón, mất sữa,... Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, đào là một loại trái cây có nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, kali, canxi,... Do đó, phụ nữ sau sinh vẫn có thể ăn đào, nhưng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé như đứng ăn quá nhiều một lần hay mẹ hoặc bé bị dị ứng phải ngưng ngay.
2
Những lợi ích đối với sức khoẻ khi mẹ sau sinh ăn trái đào
Trái đào là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đối với mẹ sau sinh, ăn trái đào mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
- Giúp lợi sữa: Đào có chứa nhiều vitamin A, C, E và K, các chất này có tác dụng kích thích cơ thể sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra, đào cũng chứa chất sắt, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ sau sinh.
- Bổ sung vitamin và khoáng chất: Đào là nguồn cung cấp vitamin A, C, E, K, kali, magiê, đồng và folate dồi dào. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sức khỏe tổng thể của mẹ sau sinh, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch, xương khớp và mắt.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Đào chứa chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về tiêu hóa khác.
- Chống oxy hóa: Đào chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư.
Ngoài ra, đào cũng có tác dụng làm đẹp da, giúp da mịn màng, tươi trẻ.
3
Một số lưu ý khi mẹ bỉm ăn đào sau sinh
Không ăn đào ngay sau sinh
Sau sinh, cơ thể mẹ bỉm còn yếu, hệ tiêu hóa chưa ổn định. Do đó, mẹ bỉm nên ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, tránh ăn những loại trái cây có tính nóng như đào.
Ăn đào với lượng vừa phải
Mẹ bỉm chỉ nên ăn đào với lượng vừa phải, khoảng 2-3 quả/ngày. Không nên ăn quá nhiều đào trong một lần có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như táo bón, nổi mụn,...
Ăn đào chín
Đào chín có vị ngọt, dễ ăn và ít gây nóng hơn đào xanh. Do đó, mẹ bỉm nên chọn mua đào chín để ăn.
Ăn đào kết hợp với các loại thực phẩm khác
Mẹ bỉm có thể kết hợp ăn đào với các loại thực phẩm khác như sữa chua, cam, quýt,... để giúp giảm tính nóng của đào.
Theo dõi sức khỏe của bản thân và bé sau khi ăn đào
Nếu sau khi ăn đào, mẹ bỉm có các triệu chứng như táo bón, nổi mụn, mất sữa,... thì nên ngưng ăn đào và tham khảo ý kiến bác sĩ.
Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc "Mẹ sau sinh ăn đào được không? Một số lưu ý khi mẹ bỉm ăn đào sau sinh". Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ bỉm có thể ăn đào một cách an toàn và hiệu quả sau khi sinh.
Nguồn: Marrybaby
Có thể bạn quan tâm: