Hưỡng dẫn nấu ăn
Gỏi là món món ăn đặc trưng của người Việt Nam bởi vị thơm ngon khó cưỡng, chua chua giòn giòn. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm gỏi cá nhám nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá nhám là loại cá có nhiều dinh dưỡng và đặc biệt thịt rất ngon ngọt, cực kỳ thích hợp để làm gỏi cá nhám vừa lạ miệng, vừa giúp cả nhà đổi vị trong mỗi bữa cơm. Vậy bây giờ các bạn hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu nào.
1
Nguyên liệu làm món gỏi cá nhám
- 650g Cá nhám
- Hành trắng, hành tím
- Ớt đỏ, ớt xanh
- Rau thơm
- Nước cốt chanh
- Gừng, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,...
- Dụng cụ: Thau, thớt, dao, dĩa,...
Mẹo hay:
- Cách để mua cá nhám tươi đó là chọn những con cá có phần mắt cá trong, khi chạm vào thịt cá săn chắc và da sáng. Bạn không nên mua những con cá bị mềm nhũn, bụng cá lAép tức là đã để lâu hoặc bị hôi.
-
Rau thơm mua ở chợ về, lặt hết phần lá húa úng bỏ đi, trước khi bỏ vào tủ lạnh, dùng giấy báo gói lại, cho vào túi ni lông cột kín lại. Để ở ngăn trữ rau tươi. Làm vậy có thể giữ rau tươi hơn 1 tuần.
2
Cách làm gỏi cá nhám
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ vây cá và tiến hành chia cá thành từng miếng nhỏ, lọc bỏ xương và da. Cho nước cốt chanh vào ngâm với cá để khử bớt mùi tanh của cá sau đó lấy ra và bắt đầu thái nhỏ.
Sau đó đem ngâm đá pha với chút nước cốt chanh khoảng 15 phút, trộn đều cho cá ngấm vị chua chua, chuyển màu hơi trắng thì bóp sạch nước, vớt cá ra. Trong lúc đó hãy đi thái nhỏ hành trắng, hành tím, ớt, gừng và tỏi.
Bước 2
Trộn gỏi
Lấy cá đã bóp sạch bỏ ra tô, sau đó bóp hành tím và hành trắng bỏ vào rồi trộn đều. Lấy một chén hỗn hợp bao gồm nước mắm, bột ngọt, đường đổ vào tô rồi trộn đều. Sau khi trộn đều thì ta bỏ ớt đỏ, ớt xanh, gừng và cuối cùng là một chút tiêu cho thơm, vắt hỗn hợp bớt nước và cho ra dĩa. Trang trí và rắc rau thơm lên là hoàn tất món ăn.
Bước 3
Thành phẩm
Một dĩa gỏi cá nhám được trang trí bắt mắt, rau tươi thơm ngon ăn kèm với những lát cá thái mỏng rất ngọt. Trưa hè mà được thưởng thức món gỏi này kèm thêm một cốc bia nữa thì quá là tuyệt vời.
3
Thưởng thức
Những miếng cá tươi giòn kết hợp rau thơm, ớt, gừng làm dậy nên hương vị món ăn. Cắn một miếng sẽ cảm thấy độ giòn sựt của cá, một chút cay của ớt, một chút cay của gừng kèm với mùi thơm của rau thì còn gì bằng. Đặc biệt khi vừa trộn xong các bạn phải sử dụng liền để tránh làm mất hương vị của món ăn.
Trên đây là cách làm gỏi cá nhám thơm ngon, bổ dưỡng mà Bách Hóa XANH tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.
Từ khóa: Mách bạn làm gỏi cá nhám lạ miệng, đổi vị cả nhà,gỏi cá nhám,