Hưỡng dẫn nấu ăn
Chà bông là từ nấm đông cô có hương thơm đặc trưng và vị ngon độc đáo. Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm chà bông nấm đông cô nhé!
10 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 - 3 người
Chà bông nấm đông cô có vị ngon đậm đà, hương thơm đặc trưng của nấm đông cô. Món này có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm, cháo. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp chế biến món chà bông nấm này nhé!
1
Nguyên liệu làm chà bông nấm đông cô
- 100g chân nấm đông cô khô
- Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, đường, dầu hào chay, dầu ăn
2
Cách làm chà bông nấm đông cô
Bước 1
Luộc chân nấm
Đầu tiên, bạn hãy bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 4 chén nước cùng với 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu hào chay. Khuấy đều.
Khi nước sôi, bạn cho chân nấm vào luộc trong nước khoảng 15 - 20 phút, kiểm tra thấy chân nấm mềm thì vớt ra, để nguội.
Khi nấm nguội, bạn hãy vắt cho nấm thật khô nhé!
Mẹo hay: Bạn không cần ngâm chân nấm trước khi luộc, vì như vậy sẽ mất đi chất ngọt.
Bước 2
Giã và xé nấm thành sợi
Chân nấm sau khi đã vắt khô thì bạn hãy cho nấm và giã ra thành những miếng mềm và mỏng. Sau đó, bạn hãy xé nấm ra thành những sợi nhỏ.
Bước 3
Làm chà bông
Kế đến, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, tráng dầu ăn đều khắp chảo. Sau đó, bạn cho chân nấm đã xé nhỏ vào. Đảo đều đến khi nào chân nấm đạt được độ khô bạn mong muốn thì tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món chà bông nấm đông cô của bạn đã hoàn thành. Bạn hãy để chà bông nguội hẳn và bỏ vào hũ để thưởng thức dần nhé!
3
Thưởng thức
Món chà bông nấm đông cô có độ dai ngon, đậm đà rất hấp dẫn. Món này có thể ăn với bánh mì, cháo, cơm hoặc ăn vặt đều rất hấp dẫn và thơm ngon.
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn cách làm chà bông nấm đông cô đơn giản, thơm ngon. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Mách bạn làm chà bông chay từ nấm đông cô đơn giản, ai cũng làm được,chà bông nấm đông cô,