Hưỡng dẫn nấu ăn
Món cải thảo xào tỏi giòn ngọt, thanh mát có tính giải nhiệt rất cao. Cùng HAY ĂN vào bếp làm cải thảo xào tỏi giải ngấy bữa cơm gia đình.
10 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Món cải thảo xào tỏi không chỉ dễ làm mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng, có thể dùng làm món mặn hay chay đều được. Vào bếp ngay với HAY ĂN nhé!
1
Nguyên liệu làm cải thảo xào tỏi
-
500g cải thảo
2
Cách làm cải thảo xào tỏi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cái thảo bạn tách từng lá rồi đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt thải thảo thành từng khúc vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Bước 2
Xào cải thảo
Kế đến, bạn đun sôi khoảng 1 muỗng canh dầu ăn trên bếp rồi cho tỏi băm vào phi cho thơm.
Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho cải thảo vào xào với lửa lớn 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều cho cải ngấm gia vị. Xào cải khoảng 2 phút cho cải chín và thấm gia vị thì cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món cải thảo xào tỏi thơm ngon rồi đấy. Bạn cho cải thảo xào ra đĩa và thưởng thức thôi.
3
Thưởng thức
Cải thảo xào tỏi có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm nồng của tỏi phi, trông rất ngon miệng. Cải giòn ngọt, giữ được màu xanh tươi ngon, gia vị được nêm nếm vừa phải ăn rất ngon miệng, hợp khẩu vị với nhiều người. Bạn có thể dùng món cải thảo xào tỏi vào những ngày rằm rất thanh đạm và tiện lợi.
Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu xong cho bạn công thức làm món cải thảo xào tỏi dễ làm rồi đấy. Chúc bạn vào bếp thực hiện thành công món ăn này nhé!
Từ khóa: Mách bạn làm cải thảo xào tỏi giải ngấy bữa cơm gia đình,cải thảo xào tỏi,