Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mách bạn công thức làm bánh mochi kem xoài thanh mát giải nhiệt cho ngày nóng

Món bánh mochi kem xoài hương vị tươi mát, vi dẻo ngọt của lớp vỏ làm người ăn thích mê. Bỏ túi ngay cách làm bánh mochi kem xoài thanh mát đãi cả nhà.

Bánh mochi là món bánh nổi tiếng của Nhật Bản, thông thường sẽ là nhân đậu, mùi vị tuyệt hảo nhưng nếu bên trong nhân kem xoài thì mùi vị như thế nào nhỉ?. Vào bếp cùng HAY ĂN trổ tài làm món bánh mochi kem xoài mát lạnh, giải nhiệt cho ngày nóng.

Chuẩn bị
60 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3-4 người ăn

1 Nguyên liệu làm món bánh mochi kem xoài

Nguyên liệu làm món bánh mochi kem xoàiNguyên liệu làm món bánh mochi kem xoài

2 Cách làm món bánh mochi kem xoài

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn gọt vỏ xoài rồi mang đi xay nhuyễn, kế đó bạn cho 3g gelatin vào trong 1 cái nồi, cho vào 50g sữa tươi rồi mang lên bếp đun cho gelatin tan chảy hoàn toàn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Sau đó, bạn cho vào gelatin 23gr đường, 90gr sữa đặc, 150gr xoài đã xay vào trong nồi rồi khuấy cho đều hỗn hợp, tiếp tục cho vào rồi dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì dừng.

Bắc lên bếp 1 cái chảo, cho vào 100g bột nếp rang đều tay với lửa nhỏ trong 5 phút.

Bước 2 Làm phần kem xoài

Làm hỗn hợp nhân kem xoàiLàm hỗn hợp nhân kem xoài

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái tô, cho vào 130ml whipping cream và đánh cho bông mịn thì đổ hỗn hợp gelatin với xoài vào, dùng phới khuấy đều hỗn hợp này đến khi hòa quyện vào nhau và mịn mượt thì múc từng muỗng ra khuôn, đặt vào trong tủ lạnh để cứng lại.

Bước 3 Làm phần vỏ mochi

Sau khi làm xong phần nhân, bạn cho 100gr bột nếp, 60gr đường, 180ml sữa tươi không đường, 10ml dầu ăn vào tô và khuấy đều.

Làm phần vỏ bánh mochiLàm phần vỏ bánh mochi

Sau đó, bạn mang đi hấp cách thủy trong 5 phút. Qua 5 phút, bạn mở nắp trộn đều bột rồi đậy nắp tiếp tục hấp trong 10 phút thì lấy ra.

Bạn phủ 1 lớp bột bắp lên mặt bàn, cho khối bột ra dùng rồi cán dẹt, dùng khuôn tròn cắt bột, cho từng miếng bột vào một miếng nilon.

Bước 4 Hoàn thành

Cho nhân kem xoài vào miếng vỏ bánh rồi vo viên lạiCho nhân kem xoài vào miếng vỏ bánh rồi vo viên lại

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần kem xoài chính giữa miếng bột, sau đó gấp lại, túm miếng màng bọc thực phẩm để tạo hình, sau đó cho bánh vào ngăn đông một lúc cho nhân cứng lại là có thể thưởng thức.

3 Thành phẩm

Bánh mochi kem xoài mát lạnh, hấp dẫnBánh mochi kem xoài mát lạnh, hấp dẫn

Viên bánh mochi có nhân kem xoài lành lạnh, hấp dẫn, cắn thử cảm nhận hương vị xoài, vị ngọt vừa phải, kết hợp phần vỏ dai dai làm món bánh thêm tuyệt hảo.

Bên trên là cách làm món bánh mochi nhân kem xoài hấp dẫn, HAY ĂN chúc các bạn thực hiện món bánh thành công ngay lần đầu.

Từ khóa: Mách bạn công thức làm bánh mochi kem xoài thanh mát giải nhiệt cho ngày nóng,công thức làm bánh mochi kem xoài,cách làm bánh mochi kem xoài,hướng dẫn làm bánh mochi kem xoài,