Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mách bạn cách làm tôm bao mọc chiên giòn bắt mắt, khiến cả nhà rung rinh

Nếu bạn đang loay hoay chuẩn bị bữa cơm gia đình thì cùng theo dõi bài viết này của Bách hoá XANH để biết cách làm tôm bao mọc chiên giòn hấp dẫn khiến cả nhà “rung rinh" nhé!

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3-4 người

Sự kết hợp giữa giò sống và tôm tươi chiên giòn là hương vị “tuyệt đỉnh" khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng đều mê. Thêm vào đó, bạn có thể dùng món ngon này ăn kèm cùng cơm hoặc ăn vặt mỗi khi “buồn miệng". Không để bạn đợi lâu, HAY ĂN sẽ vào bếp và hướng dẫn bạn cách làm tôm bao mọc chiên giòn bắt mắt. Hãy cùng theo dõi nhé!

1 Nguyên liệu làm món tôm bao mọc chiên giòn

Mẹo hay:
- Để chọn tôm tươi, bạn nên chọn những con có vỏ bóng, trơn và các khớp trên vỏ tôm linh hoạt, không có hiện tượng rời rạc.
- Với giò sống ngon và tươi, bạn chọn phần thịt có Mẹo hay: Ngoài ra, bạn có thể chọn mua các loại nguyên liệu khác tại chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi uy tín như HAY ĂN để có được chất lượng sản phẩm ưng ý nhất.

Nguyên liệu làm món tôm bao mọc chiên giònNguyên liệu làm món tôm bao mọc chiên giòn

2 Cách làm tôm bao mọc chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm nấm mèo đen trong nước muối ấm loãng khoảng từ 2 - 3 tiếng để loại bỏ hết bụi bẩn. Kế tiếp, bạn rửa lại sạch với nước rồi băm nhỏ. Với tôm sú, bạn bỏ phần đầu, lột vỏ và lấy chỉ đen ở lưng. Dùng dao khứa lưng tôm sâu và chừa lại phần đuôi.

Bạn đem tiêu xanh đi rửa sạch, để ráo nước rồi dùng dao đập dập. Riêng bánh tráng, bạn dùng kéo cắt đôi thành 2 phần bằng nhau. Rửa hành lá sạch với nước và chỉ lấy lại phần đầu hành, sau đó dùng dao băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn mọc với gia vị

Bạn cho mọc giò sống vào chén và trộn đều với nấm mèo băm nhỏ, 1 vài hạt tiêu xanh (có thể cho nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay), 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Trộn mọc với gia vịTrộn mọc với gia vị

Bước 3 Cuộn tôm với bánh tráng

Lấy miếng bánh tráng vừa cắt làm ẩm bằng nước và để lên thớt. Đặt 1 con tôm về phía mép bánh tráng và chừa phần đuôi tôm ra ngoài. Cho 1 muỗng canh nhân mọc lên vị trí ngay đường chẻ lưng tôm và cuộn chúng lại. Lần lượt làm tương tự với các cuốn còn lại.

Cuộn tôm với bánh trángCuộn tôm với bánh tráng

Bước 4 Tẩm bột chiên giòn

Pha bột chiên giòn với 150ml nước lọc rồi đánh tan sao cho hỗn hợp sệt lại. Nhúng các cuộn tôm vào bột và chừa lại phần đuôi tôm.

Tẩm bột chiên giònTẩm bột chiên giòn

Bước 5 Chiên tôm bao mọc

Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn gần một nửa chảo. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho cuộn tôm vừa nhúng bột vào chiên giòn. Bạn giữ tôm cho đến khi lớp bột khi chiên bọc hết phần đầu tôm rồi thả chúng ngập dầu. Bạn dùng rây vớt hết ra để ráo dầu và tiến hành trang trí.

Chiên tôm bao mọcChiên tôm bao mọc

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món tôm bao mọc chiên giòn đã hoàn thành. Bạn xếp các cuộn tôm ra dĩa, thêm 1 ít rau xà lách xoong và cà chua bi trang trí xung quanh. Mùi thơm của món ăn đã bắt đầu lan toả trong căn bếp của bạn rồi đấy.

Thành phẩm món tôm bao mọc chiên giònThành phẩm món tôm bao mọc chiên giòn

3 Thưởng thức

Món tôm bao mọc chiên giòn có thể ăn kèm cùng sốt mayonnaise hoặc tương ớt tuỳ thích. Những cuộn tôm trong mềm, ngoài giòn hoà quyện chút thơm béo, ngọt cay từ sốt chấm và tiêu xanh. Đây sẽ là món ngon giúp bữa cơm gia đình thêm tròn vị đấy.

Thưởng thức món tôm bao mọc chiên giònThưởng thức món tôm bao mọc chiên giòn

Trên đây là công thức của món tôm bao mọc chiên giòn mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Hãy vào bếp và thử làm ngay món ngon hấp dẫn này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Từ khóa: Mách bạn cách làm tôm bao mọc chiên giòn bắt mắt, khiến cả nhà rung rinh,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,