Hưỡng dẫn nấu ăn
Tim heo hấp hạt sen là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Hãy để HAY ĂN mách bạn cách làm món tim heo hấp hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình nhé!
Tim heo là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong đó, tim heo hầm hạt sen được biết đến là một món ăn vừa dễ chế biến lại vừa thơm ngon. Với vị ngọt tự nhiên của tim heo và hạt sen bở mềm tạo nên một món ăn thanh đạm, hấp dẫn. Hãy cùng HAY ĂN bắt tay vào làm ngay nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3-4 người
1
Nguyên liệu làm món tim heo hấp hạt sen
- 500g tim heo
- 150g hạt sen khô (hoặc hạt sen tươi)
- Ngò rí
- Gia vị: Muối, tiêu
Mẹo hay:
- Bạn nên mua những quả tim có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, có bề mặt nhẵn bóng, sờ vào thì có tính đàn hồi, mềm mại, bao tim còn dính liền với cơ tim để chọn được tim heo ngon.
- Đối với hạt sen tươi, bạn nên mua sen khi vừa mới hái khi ấy hạt sen vẫn còn trên đài, mua loại hạt chưa được tách vỏ để giữ được độ tươi, hạt sen có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, lớp ngoài căng tròn khi nấu sẽ rất thơm ngon và không bị sượng.
- Để mua được hạt sen khô chất lượng, bạn nên mua tại các cửa hàng, siêu thị uy tín. Bạn nên chọn những hạt có màu trắng đục, hạt nhỏ, đều, nên mua loại được chế biến thủ công và có thể dùng tay bóc được.
Loại này không chứa chất bảo quản nên hương vị vẫn còn nguyên vẹn, khi nấu ăn sẽ giữ được hương thơm của hạt sen.
2
Cách làm món tim heo hấp hạt sen
Bước 1
Sơ chế hạt sen
Hạt sen sau khi mua về, bạn đem đi rửa sạch rồi ngâm với nước trong 3 - 4 tiếng cho nở rồi vớt ra để ráo.
Lưu ý:
-
Đối với hạt sen tươi, bạn khứa nhẹ hạt sen sát phần vỏ xanh theo hình xoắn ốc, khứa tiếp trên đỉnh đầu rồi lột phần vỏ lụa theo mối đã khứa.
-
Đối với hạt sen khô, bạn ngâm với nước muối loãng
khoảng 10 phút hoặc nước lạnh từ 3 - 4 tiếng hay nước ấm từ 30 - 45 phút, để vỏ hạt sen khô mềm rồi tiến hành tách vỏ giống như hạt sen tươi.
Bước 2
Sơ chế và ướp tim heo
Đầu tiên để làm sạch tim heo, bạn rửa sạch với nước rồi cho 1/4 muỗng canh muối vào xoa bóp. Sau đó, bạn đem rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi cắt đôi để ráo.
Tiếp theo, bạn cho tim heo vào 1 cái tô, thêm vào 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh hạt tiêu trộn đều rồi ướp trong 30 phút.
Bước 3
Hấp tim heo với hạt sen
Bạn cho hạt sen đã ngâm nở trước đó vào tô tim heo đã ướp rồi đặt vào xửng hấp, hấp cách thủy trong vòng 30 phút.
Sau đó, bạn cắt tim heo thành miếng vừa ăn rồi trình bày ra đĩa với một ít ngò rí bên trên và thưởng thức.
3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món tim heo hấp hạt sen cực kì hấp dẫn. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị bùi bùi, thơm thơm của hạt sen và vị thanh ngọt, dai ngon sần sật của tim heo tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Bách hoá XANH mong rằng với những chia sẻ trên về cách làm tim heo hấp tim sen thơm ngon bổ dưỡng sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon đầy đủ dinh dưỡng trong mùa dịch. Hãy chia sẻ thành phẩm ngay với HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Mách bạn cách làm tim heo hấp hạt sen thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình,cách làm tim heo hấp hạt sen,hướng dẫn làm tim heo hấp hạt sen,công thức làm tim heo hấp hạt sen,