Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mách bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà

Nếu bạn đang lên thực đơn cho bữa tiệc BBQ tại nhà, thì ngay trong bài viết dưới đây HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà luôn nhé.

Món gà xiên nướng kiểu Thái

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
45 phút
Dành cho
3 - 4 người

Vào những dịp cuối tuần, bạn muốn cùng bạn bè hoặc người thân quây quần bên bếp lửa để nướng những món ăn thơm lừng và cùng trò chuyện vui vẻ. Nếu có dịp bạn hãy thử làm món gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà để chiêu đãi mọi người nhé.

1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bịNguyên liệu cần chuẩn bị

Mẹo hay: Cách chọn thịt gà ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Chọn những miếng thịt có độ đàn hồi khi dùng tay chạm vào là thịt còn tươi ngon.

2 Cách làm món gà xiên nướng kiểu Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và hành tím, ớt hiểm sau khi bạn mua về, đem lột sạch lớp vỏ ngoài và rửa, sau đó dùng dao cắt nhỏ.

Lá chanh bạn xé bỏ phần gân lá, rửa sạch sau đó cắt thật nhỏ lá ra. Sả bạn cũng lột vỏ ngoài, rửa và cắt thành từng lát mỏng nhé.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt ướp thịt

Cho hết phần nguyên liệu gồm: sả, ớt, hành tím, tỏi, lá chanh đã được chuẩn bị vào trong máy xay. Cho thêm 40g đường thốt nốt, 12g bột nêm gà, 20g dầu hào, 30g nước mắm, 24g dầu mè điều và bật máy lên xay nhuyễn hỗn hợp trên.

Pha chế nước sốt ướp gàPha chế nước sốt ướp gà

Khi hỗn hợp trên đã nhuyễn thì bạn cho thêm 100ml nước cốt dừa vào và dùng muỗng khuấy đều lại.

Pha thêm nước cốt dừa vào nước sốtPha thêm nước cốt dừa vào nước sốt

Bước 3 Sơ chế gà và ướp gà

Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch và cắt thịt theo chiều của miếng thịt, độ dày của miếng thịt khoảng 2-3 cm là vừa.

Bạn cho hết phần nước sốt và trộn đều với thịt gà vào để ướp, đậy nắp lại và ướp trong vòng khoảng 15 phút hoặc có thể lâu hơn, để miếng thịt được thấm gia vị.

Sơ chế và ướp thịt gàSơ chế và ướp thịt gà

Bước 4 Xiên thịt và nướng thịt

Bạn dùng que xiên phần thịt gà đã ướp, một xiên xiên tầm khoảng 2 - 3 miếng thịt gà là được.

Chuẩn bị một là than, đặt vỉ lên lò và dùng cọ phết dầu lên trên vỉ. Sau đó đặt những xiên thịt xếp đều lên vỉ nướng, khi đã nướng được tầm 5 phút bạn trở thịt ngược lại là dùng cọ quét phần nước ướp lên trên và nướng thêm khoảng 10 phút nữa.

Xiên thịt và nướng thịt gà kiểu TháiXiên thịt và nướng thịt gà kiểu Thái

Bước 5 Thành phẩm

Món gà xiên nướng kiểu thái với cách làm vô cùng đơn giản, món ăn khi nướng xong có màu vàng ươm đẹp mắt. Mùi thơm nức mũi của nước sốt, miếng thịt gà thấm gia vị và không bị khô nhìn chỉ muốn ăn ngay mà thôi.

Thành phẩm món gà xiên nướng kiểu TháiThành phẩm món gà xiên nướng kiểu Thái

3 Thưởng thức

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản thôi bạn đã có thể thưởng thức món gà xiên nướng kiểu Thái độc lạ. Miếng thịt gà có màu vàng đậm, nhìn bóng bẩy, không bị khô. Thịt được ướp thấm đẫm gia vị và giữ được độ mềm, dẻo, không bị dai. Khi ăn bạn nên ăn kèm với salad tương ớt hoặc muối ớt chanh thì tuyệt vời luôn nhé.

Thưởng thức xiên gà nướng kiểu Thái hấp dẫnThưởng thức xiên gà nướng kiểu Thái hấp dẫn

Bên trên là bài viết chia sẻ cho bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà, mà HAY ĂN muốn gửi cho bạn. Hãy cùng trải nghiệm và chia sẻ thành quả với HAY ĂN nhé.

Từ khóa: Mách bạn cách làm gà xiên nướng kiểu Thái lạ miệng, ăn ngon hít hà,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,