Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá dìa chiên là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm cá dìa chiên giòn cực hấp dẫn, ăn không biết chán.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Món cá dìa chiên giòn sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng ươm, bên ngoài giòn rụm bên trong mềm béo chắc chắn sẽ làm cả nhà yêu thích. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay món cá dìa chiên giòn cực kỳ hấp dẫn.
1
Nguyên liệu làm món cá dìa chiên giòn
- Cá dìa: 2 con khoảng 1kg
- Chanh: ½ trái
- Ớt: 2 trái
- Tỏi: 1 củ
- Dưa leo hoặc cà chua: 2 quả
- Dầu ăn: 50ml
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo hay
- Để chọn được những con
cá dìa tươi ngon bạn nên quan sát mắt cá còn trong không. Nếu còn trong là cá tươi, thân cá hình thoi và dẹp 2 bên.
- Quan sát phần mang cá, cá tươi thường mang sẽ có màu đỏ hồng, thịt cá đàn hồi không bị bủng.
- Tuyệt đối không chọn cá có mắt đục, ấn vào thịt bị lõm hoặc trên thân cá bị đâm và trầy xước nhiều.
2
Cách làm món cá dìa chiên giòn
Bước 1
Sơ chế và ướp cá
Cá dìa sau khi mua về các bạn cạo sạch vảy, loại bỏ vây, mang, đuôi. Sau đó mổ bụng rút hết ruột và nội tạng bên trong.
Để cá được sạch nhớt và khử mùi tanh bạn dùng muối chà xát lên mình cá và đem đi rửa sạch lại bằng nước rồi dùng dao khứa xéo khoảng 2 - 3 đường lên mình cá.
Sau khi làm cá xong thì bạn cho hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi băm nhuyễn để ướp 2 mặt của cá trong 20 phút.
Bước 2
Làm nước mắm chấm cá
Bạn dùng 2 trái ớt, 2 tép tỏi thái mỏng, 2 muỗng canh đường cho vào cối và dùng chày giã thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn 3 muỗng canh nước mắm rồi trộn thật đều cho hỗn hợp được hòa vào nhau.
Cuối cùng, cho nước mắm ra chén, sau đó vắt 1/2 quả chanh và trộn đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.
Bước 3
Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào đun nóng (bạn có thể cho dầu ăn nhiều hơn để cá được giòn hơn và không dính chảo).
Cá đã ướp bạn dùng đũa loại bỏ hết phần tỏi băm bám trên mình cá, sau đó nhẹ nhàng thả từng con cá vào trong chảo và chiên ở lửa vừa hoặc nhỏ đến khi chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
3
Thành phẩm
Sau hơn 30 phút vào bếp thì thành phẩm của chúng ta là món cá dìa muối chiên hấp dẫn. Cá có màu vàng ươm nhìn rất bắt mắt, lớp da cá bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt đã chín đều nhưng không bị khô, ngược lại thịt rất mềm và ngọt.
Các bạn bày ra dĩa có thể trang trí thêm dưa leo thái mỏng hoặc cà chua nhé. Món này thường ăn kèm với cơm hoặc cuốn với bánh tráng chấm nước mắm rất nổi tiếng ở Nha Trang.
Thế là HAY ĂN đã hướng dẫn cho bạn xong món cá chiên giòn chiên giòn, ăn không biết ngán rồi. Hy vọng rằng cuối tuần này các bạn sẽ chiêu đãi gia đình mình món ăn này nhé!
Từ khóa: Mách bạn cách làm cá dìa chiên giòn cực hấp dẫn, ăn không biết chán,cá dìa chiên giòn,