Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Mách bạn cách làm bingsu xoài mát lạnh, ngọt lịm chỉ với 2 nguyên liệu

Bingsu xoài là một món tráng miệng yêu thích của nhiều người. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm bingsu xoài mát lạnh, ngọt lịm chỉ với 2 nguyên liệu.

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
1 - 2 người

Bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon có thể làm ngay tại nhà. Không cần nguyên liệu cầu kỳ, bạn có thể tự tay làm món bingsu này rất đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu. Vào bếp ngay bạn nhé!

1 Nguyên liệu làm bingsu xoài

Nguyên liệu làm bingsu xoàiNguyên liệu làm bingsu xoài

2 Cách làm bingsu xoài

Bước 1 Làm đá bào sữa tươi

Bạn hãy cho 220ml sữa tươi vào túi zip, kéo miệng túi kín lại. Cho túi sữa vào ngăn đông tủ lạnh cho đông đá.

 Làm đá bào sữa tươi Làm đá bào sữa tươi

Bước 2 Cắt xoài

Bạn hãy gọt bỏ vỏ xoài, khứa nhiều đường hình caro trên trái xoài, kế đến cắt ngang để tách phần thịt xoài ra.

 Cắt xoài Cắt xoài

Bước 3 Thành phẩm

Bạn hãy lấy túi zip ra, dùng chày đập mạnh cho sữa vụn ra như đá vào. Cho đá bào sữa tươi vào tô. Xếp xoài lên trên là hoàn thành.

 Thành phẩm Thành phẩm

3 Thưởng thức

Bingsu xoài có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cũng thơm ngon. Đá bào thơm vị sữa, béo ngậy, mát lạnh. Xoài ngọt lịm, ăn cùng với đá bào vừa mát vừa ngọt thơm.

Bingsu xoài Bingsu xoài

Nguồn: Nhật ký của Na - Ana's Diary

Trên đây là cách làm bingsu xoài đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn. Bạn hãy vào bếp để chế biến ngay nhé!

Từ khóa: Mách bạn cách làm bingsu xoài mát lạnh, ngọt lịm chỉ với 2 nguyên liệu,bingsu xoài,