Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Macaron là gì, nguồn gốc, nơi mua

Macaron là gì? Nguồn gốc của bánh và nơi mua macaron ngon

Macaron là một món bánh cực kì nổi tiếng trên thế giới. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc thực chất bánh macaron là gì chưa? Trong chuyên mục Mẹo vào bếp, hãy cùng HAY ĂN tìm câu trả lời nhé!

1. Bánh macaron là gì?

Macaron là một loại bánh ngọt dựa trên bánh trứng đường (một loại bánh bánh tráng miệng đặc trưng của ẩm thực Pháp, được làm bằng cách đánh lòng trứng đều lên và thêm chút đường cùng chút axit từ chanh tây hay giấm).

Ngoài lòng trắng trứng đánh lên, macaron còn được làm từ các nguyên liệu khác như đường bột, đường hạt và màu thực phẩm, nhờ vậy mà bánh trông vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Bánh phủ đường hạt

Loại bánh này đặc trưng bởi 2 miếng bánh tròn kẹp giữa phần nhân bao gồm ganache, bơ hoặc mứt. Khi chạm tay vào, vỏ bánh cho cảm giác hơi gợn nhám nhưng nhìn chung, quan sát bằng mắt thường thì bề mặt bánh trông khá phẳng.

Xét về kết cấu, vì độ ẩm của bánh nhẹ nên bánh tương đối mềm, khá dễ tan chảy khi cho vào miệng. Ngoài ra loại bánh này còn rất xinh xắn với nhiều màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng đa dạng từ những vị truyền thống như quả mâm xôi, socola, kem bơ đến lạ miệng như gan béo, matcha hay nhân kem lạnh.

Bánh macaron là gì?

2. Nguồn gốc của macaron?

Bánh macaron hay còn gọi là bánh macaron Pháp sở dĩ do nó được giới thiệu ở Pháp bởi đầu bếp bánh ngọt người Ý theo công nương Catherine De Medici sang Pháp kết hôn với Hoàng tử Henri II năm 1533 vào thời kì Phục Hưng.

Mặc dù nguồn gốc chính của bánh là từ Pháp nhưng cái tên macaron mang đặc trưng tiếng Ý, xuất phát từ một từ trong tiếng nước này là maccarone hoặc maccerone, có nghĩa là nghiền nát.

Nguồn gốc của loại bánh này vẫn còn đang được bàn luận, tranh cãi bởi cũng có một vài luồng thông tin khác cho rằng là macaron ra đời vào 1791 trong tu viện gần Cormery. Tuy nhiên, hiện tại phần đông mọi người đều tin rằng macaron mang gốc gác từ Pháp.

Nguồn gốc của macaron?

3. Bánh macaron mua ở đâu?

Để tiện lợi bạn có thể tìm mua bánh trên các website của tiệm bánh hay tới trực tiếp cửa hàng để tận mắt khám phá sự đa dạng trong màu sắc và cảm nhận mùi thơm của từng loại bánh nhé!

Giá thành của chiếc bánh này khá đắt giao động từ 40.000 - 300.000đ (cập nhật giá tại thời điểm ngày 13/5/2021) bởi vì 90% công đoạn làm bánh được làm thủ công với yêu cầu cao về sự tỉ mỉ và công phu.

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể làm bánh macaron ngay tại nhà với sự hướng dẫn của HAY ĂN. Mặc dù loại bánh này khá khó làm nhưng chỉ cần bạn cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì thì chắc chắn sẽ có một mẻ bánh thành công thôi!

Bánh macaron mua ở đâu?

Trên đây là giải đáp của HAY ĂN cho câu hỏi bánh macaron là gì, hi vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn một ngày thật vui vẻ!

*Tham khảo thông tin từ nguồn Wikipedia.

Từ khóa: Macaron là gì, nguồn gốc, nơi mua,macaron là gì,bánh macaron là gì,nguồn gốc của macaron,bánh macaron mua ở đâu,bánh macaron,macaron là gì,bánh macaron là gì,nguồn gốc của macaron,bánh macaron mua ở đâu,bánh macaron,macaron là gì,bánh macaron là gì,nguồn gốc của macaron,bánh macaron mua ở đâu,bánh macaron,