Hưỡng dẫn nấu ăn
Quên đi cách luộc trứng truyền thống mà bạn vẫn hay làm tại nhà đi. Hãy thử ngay cách luộc trứng bằng nồi chiên không dầu, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
Nồi chiên không dầu được xem là một trợ thủ đắc lực của nhiều chị em nội trợ trong việc nấu nướng vì tính tiện dụng và an toàn của nó. Với nồi chiên không dầu bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Hôm nay, HAY ĂN sẽ bật mí cho bạn bí quyết nấu ăn vô cùng đơn giản với nồi chiên không dầu đó chính là món trứng luộc thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu là áp dụng công nghệ chiên chân không hay còn gọi là chiên không khí để làm chín thực phẩm. Với công nghệ chiên này, nồi chiên không dầu sẽ sử dụng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu giúp luân chuyển nhanh không khí nóng khắp bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín nhanh hơn nhờ môi trường khí nóng đồng nhất.
Nhờ nguyên lý làm chín thực phẩm bằng môi trường khí nóng đồng nhất nên khi sử dụng nồi chiên không dầu để luộc trứng bạn sẽ có được món trứng luộc ngon và hấp dẫn hơn. Trứng chín đều đồng nhất và không bị tanh. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh được thời gian và nhiệt độ thích hợp để có được món trứng luộc với các cấp độ chín của lòng đỏ khác nhau mà phương pháp luộc trứng thông thường không thể làm được.
>> Tất tần tật về cách luộc trứng và cách canh thời gian cụ thể cho các bà nội trợ
1
Nguyên liệu
- Trứng gà (số lượng tùy chọn)
- 1 âu nước lạnh
2
Cách thực hiện
Nếu bạn muốn trứng lòng đào, có ruột mềm lỏng thì bạn bạn chỉnh 110 độ C là thời gian nướng là 7 phút.
Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào thì bạn bạn chỉnh 110 độ C là thời gian nướng là 10 phút (lò đã được làm nóng)
Nếu bạn muốn trứng chín thì chỉnh 110 độ C và thời gian nướng là 15 phút (lò đã được làm nóng)
Lưu ý: Mỗi lần chỉ nên cho vào
khoảng 3 trứng để đạt được kết quả như mong muốn
3
Những lưu ý khi ăn trứng luộc để mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe
Một ngày không nên ăn quá 2 lòng đỏ trứng và một tuần không quá 3 lòng đỏ trứng. Đối với lòng trắng, bạn có thể sử dụng thoải mái vì không chứa cholesterol và tốt cho sự phát triển của cơ bắp.
Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng bạn nên sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt vì có thể hạn chế lượng cholesterol và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cho cơ thể.
Đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp hoặc xơ hoá động mạch vành nên tránh ăn quá nhiều trứng đặc biệt là lòng đỏ trứng.
Nên kết hợp thêm các loại rau quả có chứa hàm lượng vitamin C khi ăn cùng trứng để tăng cường sự hấp thu sắt, canxi và protein.
Với mẹo luộc trứng bằng nồi chiên không dầu mà Bách hoá XANH vừa chia sẻ hy vọng có thể giúp cho việc nấu nướng của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh gọn hơn. Chúc bạn thành công với bí quyết này nhé!
Từ khóa: Luộc trứng bằng nồi chiên không dầu, bạn đã thử chưa?,luộc trứng bằng nồi chiên không dầu,luộc trứng,trứng luộc,trứng,nồi chiên không dầu,