Hưỡng dẫn nấu ăn
Nếu bạn là một tín đồ của những loài cá biển thì không nên bỏ qua loài cá xương xanh độc lạ của Kiên Giang được nhiều người mê mẩn đâu nhé. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.
Cá xương xanh là một loài cá có chất thịt ngon mà còn cung cấp chất dinh dưỡng. Loài cá này lại còn chế biến được nhiều món ăn ngon để chiêu đãi gia đình nữa đấy. Cùng HAY ĂN tìm hiểu về loài cá xương xanh độc lạ của Kiên Giang được nhiều người mê mẩn.
1
Cá xương xanh là gì?
Cá xương xanh còn có một tên gọi quen thuộc khá là cá nhái, tên khoa học là Tylosurus crocodilus, thuộc họ nhà Belonidae.
Thân hình cá xương xanh dài đến 95cm khi trưởng thành và nặng khoảng 0.5 - 3kg, miệng cũng dài và có màu xanh nước đen và màu trắng.
Loài cá này thường tập trung nhiều ở vùng bờ biển cận nhiệt, hoặc những biển thuộc nằm trong vùng khí hậu ôn đới. Nhưng ở Việt Nam thì loài cá này thường xuất hiện ở biển: Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Kiên Giang....
2
Giá trị dinh dưỡng của cá xương xanh
Cá xương xanh là một loài cá có chất thịt ngọt và dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, cá xương xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt cá xương xanh sẽ chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng:
3
Công dụng đối với sức khỏe
Tốt cho não bộ
Trong cá xương xanh chứa hàm lượng omega 3 dồi dào, thành phần này có công dụng bảo vệ não bộ của người lớn tuổi được hoạt động một cách lành mạnh và trơn tru và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.
Đối với trẻ nhỏ sẽ giúp cho não bộ được phát triển toàn diện, đầu óc nhạy bén và thông minh hơn nữa đấy.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Hàm lượng chất béo không bão hòa trong thịt cá có chức năng quan trọng trong việc tham gia vào quá trình điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể theo cơ chế hạn chế tình trạng kháng insulin, giảm lượng độc tố từ axit béo gây hại cho cơ thể, giúp các tế bào hoạt động một cách an toàn nhất.
Chăm sóc làn da
Hàm lượng vitamin dồi dào có trong cá sẽ là một công cụ để nuôi dưỡng làn da chắc khỏe. Vitamin tham gia vào quá trình chống oxy hóa và tham gia bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, thải độc da và sửa chữa các cấu trúc da bị hư tổn một cách kỹ càng nhất.
4
Các món ăn ngon từ cá xương xanh
Cá xương xanh nướng muối ớt
Món cá xương xanh nướng muối ớt khi ăn phải kèm với một ít rau xà lách và các loại rau sống để ăn ngon miệng hơn. Làm thêm 1 chén muối ớt cay cay để ăn cùng thì tuyệt vời luôn. Thịt cá mềm thơm lại dai dai, cay nồng kích thích vị giác của người thưởng thức.
Cá xương xanh nấu canh chua
Món canh chua muốn ngọt nước thì bạn nên cho cá xương xanh vào nấu chung với các loại rau như: lá giang, thơm, cà chua, bạc hà, giá đỗ,...Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay rất kích thích vị giác. Nước dùng thì đậm đà, thịt cá thì dai ngọt, phải nói là tuyệt vời luôn nhé.
Bên trên là bài viết chia sẻ thông tin chi tiết về loài cá xương xanh độc lạ của Kiên Giang được nhiều người mê mẩn, mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.
Từ khóa: Loài cá xương xanh độc lạ của Kiên Giang được nhiều người mê mẩn,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,