Hưỡng dẫn nấu ăn
Lê Tai Nung là loại lê có hương vị ngọt mát, giòn thơm được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về loại quả đặc biệt này nhé.
Khi nhắc đến lê Tai Nung, chắc chắn nhiều người sẽ không ngừng xuýt xoa trước hương vị ngọt mát và quyến rũ của loại trái cây này. Lê Tai Nung không chỉ mang đến sự ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng HAY ĂN khám phá về loại lê này ngay nhé.
1
Nguồn gốc lê Tai Nung
Lê Tai Nung, còn được biết đến với tên gọi lê VH6, xuất xứ từ Đài Loan (Trung Quốc). Đây là một loại cây ăn quả lâu năm, mà sau một lần trồng có thể cho thu hoạch liên tục trong vòng từ 30 đến 40 năm. Lê Tai Nung thuộc vào nhóm cây ăn quả ôn đới, nó có khả năng phát triển mạnh mẽ và thích hợp cho nhiều loại đất khác nhau.
2
Đặc điểm của lê Tai Nung
Lê Tai Nung có hình dáng khá giống với mắc cọp, một loại lê rừng phổ biến ở Sơn La. Tuy nhiên, Lê Tai Nung không có hương vị ngọt sắc mà thay vào đó là một hương vị thanh mát, ngọt nhẹ và dịu dàng. Quả của cây Lê Tai Nung thường nhỏ, có núm hơi lõm vào, với thịt màu trắng và ruột đặc.
3
Giá trị dinh dưỡng của lê Tai Nung
Lê Tai Nung là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe. Chúng chứa chất xơ, vitamin C, canxi, magiê và nhiều dưỡng chất tốt khác. Trong 100g lê Tai Nung có khoảng 57 calo giúp bổ sung năng lượng và duy trì sức khỏe tổng thể.
4
Các món ngon từ lê Tai Nung
Chè lê Tai Nung
Chè lê Tai Nung là một món tráng miệng truyền thống được nhiều gia đình ưa chuộng. Trái lê được thái thành từng lát mỏng và tươi ngon, sau đó nấu kết hợp với đường phèn, thêm táo đỏ và kỷ tử là đã tạo nên món chè ngọt ngào, thơm mát
Nước ép lê Tai Nung
Nước ép lê Tai Nung là một thức uống tự nhiên được tạo ra bằng cách ép trái lê tươi lấy nước. Đây là một loại nước ép mát lạnh, thơm ngon và ngọt dịu, là thức uống bổ dưỡng và làm mát trong ngày hè nóng. Đặc biệt, nó không chỉ ngon mà còn giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường sức kháng và làm cho da sáng hơn.
Mứt lê Tai Nung
Mứt lê Tai Nung có màu sắc vàng đẹp mắt, thường có hương vị ngọt, thơm, và có độ giòn. Mứt lê thường được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với bánh mì, bánh quy,... Món này thường xuất hiện trong các dịp lễ và ngày Tết ở nhiều nước trên thế giới.
5
Cách bảo quản lê Tai Nung
Để bảo quản lê Tai Nung lâu hơn, bạn nên đóng gói kín và để trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản lê ở nhiệt độ phòng và cần tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
6
Ưu điểm khi mua lê Tai Nung tại Bách hoá XANH
Khi mua lê Tai Nung tại Bách hoá XANH, bạn sẽ dễ dàng chọn được loại lê đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lê ở đây đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ và an toàn thực phẩm vì sản phẩm được kiểm tra chất lượng đúng quy trình.
Đặc biệt, các cửa hàng HAY ĂN đã có mặt trên khắp cả nước và có cả website để bạn mua sắm trực tuyến dễ dàng, thuận tiện. Với dịch vụ tận tâm và thân thiện, việc mua sắm tại Bách hoá XANH sẽ là trải nghiệm thú vị và tiện lợi.
Với vị ngọt tự nhiên, hương thơm độc đáo và hình dáng quyến rũ, lê Tai Nung thật sự là một loại quả đặc biệt đáng để thử. Hy vọng với những thông tin mà HAY ĂN chia sẻ, bạn đã hiểu thêm về loại quả ấn tượng này.
Từ khóa: Lê Tai Nung: Ấn tượng trước hương vị ngọt mát quyến rũ,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,