Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lẩu sukiyaki

Lẩu sukiyaki là gì? Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu sukiyaki

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sukiyaki là một món lẩu truyền thống và rất nổi tiếng tại Nhật Bản nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cách nấu món lẩu này thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu sukiyaki

Sốt Sukiyaki Thịt bò (thịt vai hoặc sườn bò) Trứng gà Đậu hủ Cà rốt Cải thảo Cải cúc (tần ô) Nấm kim châm Nấm đông cô Hành boa rô Bún nưa (bún Shirataki) Mì Udon

Dụng cụ: chén, đũa, nồi nấu lẩu,...

Nguyên liệu món ăn lẩu sukiyaki

Cách chế biến Lẩu sukiyaki

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.

    Đậu hủ cắt khối vuông vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành hình bông hoa.

    Cải thảo rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

    Cải cúc rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

    Nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch và để ráo.

    Nấm đông cô rửa sạch, cắt chân.

    Hành boarô rửa sạch, cắt xéo khoảng 5cm.

    Bún nưa luộc khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh, để ráo.

  • Nấu lẩu

    Đầu tiên, bạn áp chảo sơ thịt bò trong nồi lẩu, sau đó cho ra chén.

    Kế tiếp, cho lần lượt vào nồi lẩu đậu hủ, cà rốt, cải thảo, cải cúc, nấm kim châm, nấm đông cô, hành boarô, bún nưa, thịt bò. Sau đó rưới đều sốt Sukiyaki và nấu trên lửa vừa đến khi các nguyên liệu chín đều.

    Đập 1 quả trứng gà ra chén để chấm thịt và tàu hủ.

    Khi thức ăn được nấu chín, bạn có thể thưởng thức lẩu Sukiyaki. Đừng quên cho mì udon vào và “chén hết” nước lẩu nhé!

  • Thành phẩm

    Món lẩu Sukiyaki có vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng nước lẩu đậm đà, thêm chút beo béo của nước chấm trứng tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Lẩu sukiyaki là gì?

Sukiyaki là một món lẩu nổi tiếng tại Nhật bản. Đây được xem là món ăn cao cấp vì được sử dụng loại bò thượng hạng nhất và dùng kèm các gia vị độc đáo của Nhật như Mirin, nước tương, đường, cải cúc, nấm, hành tây, đậu phụ và shirataki.

Về nguồn gốc của lẩu Sukiyaki, theo truyền thuyết kể rằng vào thời Trung cổ, có một người nông dân đã giúp nhà quý tộc nướng (Yaki) thịt bò trên cái thuổng (Suki) của mình. Trải qua một thời gian dài, món ăn đã được thêm thắt nhiều gia vị và cho ra đời món Sukiyaki như hiện nay.

Món lẩu Sukiyaki phổ biến ở Nhật Bản từ cuối thế kỷ 19, được ăn nhiều nhất vào mùa đông và cũng là món ăn chính xuất hiện trong các bữa tiệc tất niên hay họp mặt gia đình. Ngày nay, Sukiyaki đã góp phần làm phong phú nền ẩm thực thế giới khi đã có mặt hầu hết trên các quốc gia Châu Á như Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam,...

Hi vọng bạn có thể thực hiện cho gia đình mình món lẩu sukiyaki thơm ngon và hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Lẩu sukiyaki,sukiyaki là gì,nguồn gốc sukiyaki,lẩu sukiyaki,cách nấu lẩu sukiyaki,vào bếp,sukiyaki là gì,nguồn gốc sukiyaki,lẩu sukiyaki,cách nấu lẩu sukiyaki,vào bếp,sukiyaki là gì,nguồn gốc sukiyaki,lẩu sukiyaki,cách nấu lẩu sukiyaki,vào bếp,