Hưỡng dẫn nấu ăn
Nước canh có vị chua nhẹ, hương thơm đặc trưng, thịt lươn thì mềm, ngọt tạo nên một tô canh chua lươn vô cùng ngon miệng. Vào bếp, làm ngay món này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.
Lươn thịt trắng, ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Canh chua lươn là sự kết hợp của lươn và bắp chuối, nước canh có hương thơm đặc trưng, vị chua ngọt nhẹ gây kích thích vị giác làm bạn ăn cơm nhiều và ngon miệng hơn đấy.
1
Nguyên liệu nấu canh chua lươn
-
300g lươn
-
500g bắp chuối bào
-
Ớt, rau quế
-
1 vắt me
2
Cách nấu canh chua lươn ngon
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
Lươn sau khi mua về thì làm sạch, chà với muối để loại bỏ bớt mùi tanh của lươn, sau đó rửa lại với nước sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Để biết cách sơ chế lươn đúng cách thì bạn hãy tham khảo thêm bài viết Bí quyết chọn mua và chế biến lươn hiệu quả nhé.
Rửa sạch bắp chuối nhiều lần với nước sạch, rồi để vào rổ cho ráo.
Ớt và rau quế đem đi rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho me vào một cái chén nhỏ cùng với một ít nước nóng, ngâm trong 5 phút để me mềm ra thì dùng muỗng dầm ra, lọc lấy nước cốt me.
Bước 2:
Nấu canh
Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho nước cốt me vào, nêm nếm với một ít đường và nước mắm, sau đó cho lươn vào.
Trong lúc nấu nên vớt bỏ bọt để nước canh trong hơn, khi nước sôi trở lại thì cho bắp chuối bào vào, nấu đến khi bắp chuối vừa chín tới thì nêm nếm lại với gia vị, cho ớt và quế vào rồi tắt bếp.
3
Thành Phẩm
Múc canh ra tô, trang trí theo sở thích, cho canh ra bàn ăn thôi nào.
Canh chua lươn thơm lừng, cách làm lại vô cùng đơn giản, để tăng thêm hương vị thơm ngon của món canh cũng như thịt lươn, thì bạn nên chấm kèm với một chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt nha.
Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.
Có thể mua các nguyên liệu tại Bách hoá XANH:
Từ khóa: Lâu lâu làm canh chua lươn cho cả nhà tẩm bổ,canh chua lươn,canh chua,lươn,