Hưỡng dẫn nấu ăn
Làm mới mâm cơm với món sườn chiên khoai lang lạ miệng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Khoai lang chiên từ lâu là món ăn vặt tuy dân dã nhưng lại rất thơm ngon. Để làm mới mâm cơm hàng ngày của gia đình mình thêm mới lạ sao bạn không thử kết hợp khoai lang chiên với sườn chiên nhỉ? Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món ăn lạ mà quen này nhé!
Nguyên liệu làm Sườn chiên khoai lang
Sườn heo Khoai lang Bột mì Trứng gà Bột chiên xù Tỏi Mè đenCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách mua sườn non
- Nên chọn sườn tươi với màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi ngay, không có màu quá sậm hay ngả xanh và loại có mùi thiu.
- Bạn nên chọn loại có xương dẹp và nhỏ vì chúng thường có nhiều thịt hơn những loại sườn còn lại. Tuy nhiên không nên lựa sườn có xương quá nhỏ do heo chưa đủ lớn, sườn lúc này không ngon và không thể đảm bảo rằng đó là heo khoẻ.
- Nên chọn loại sườn nhiều thịt, loại sườn nạc, ít mỡ, có sụn là ngon nhất.
- Nếu mua sườn từ chợ truyền thống, bạn nên đi vào lúc sáng sớm, lúc này thịt sườn vừa lên thớt, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và sườn lúc này cũng tươi ngon hơn.
Cách chọn mua khoai lang
- Bạn nên chọn những củ có vỏ nhẵn, lành lặn, màu sắc tự nhiên, vỏ mỏng, không có đốm nhỏ màu đen, bị rổ hay có dấu hiệu hỏng.
- Bạn nên chọn những củ không bị dập, cầm lên thấy cứng, nặng tay, không quá to hoặc quá nhỏ.
- Nếu chọn quả quá nhỏ thì thường nhiều sơ, củ khoai to lại không ngọt và bùi bằng những củ có kích thước vừa phải.
Cách chế biến Sườn chiên khoai lang
-
Sơ chế khoai lang
Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ và cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm vào nước đá trong 15 phút cho khoai được giòn.
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho khoai vào chiên vàng sau đó vớt ra giấy thấm dầu.
-
Sơ chế và ướp sườn
Sườn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với một ít hạt nêm, tỏi băm, tiêu và 1 muỗng canh nước mắm.
Lăn từng miếng sườn qua bột mì sao cho bột mì bám đều hết miếng sườn rồi sau đó nhúng sườn vào bát trứng đánh tan rồi lăn sườn qua bột chiên xù.
-
Chiên sườn
Chiên vàng sườn sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng canh nước vào chảo, đặt lên bếp khuấy đều cho tan. Sau đó cho sườn và khoai lang và đảo đều rồi tắt bếp
-
Thành phẩm
Sườn chiên giòn rụm, khoai lang bùi ngọt ăn kèm với sốt đậm đà khiến cho món chiên không hề bị khô và ngấy.
Sườn chiên khoai lang giòn rụm, khoai lang bùi ngọt ăn kèm với sốt đậm đà khiến cho món chiên không hề bị khô và ngấy. Thêm vào đó, vị mặn ngọt vừa phải không những khiến người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng thích mê món ăn này đấy!
Từ khóa: Sườn chiên khoai lang,cách làm sườn chiên khoai lang,khoai lang chiên,sườn chiên,sườn ram,vào bếp,cách làm sườn chiên khoai lang,khoai lang chiên,sườn chiên,sườn ram,vào bếp,cách làm sườn chiên khoai lang,khoai lang chiên,sườn chiên,sườn ram,vào bếp,