Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh trung thu nhân kem lạnh

Làm bánh trung thu nhân kem lạnh lạ mà quen

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Bánh trung thu kem lạnh với vẻ ngoài không khác gì chiếc bánh truyền thống nhưng lại được làm từ chocolate và kem lạnh. Mời bạn vào bếp cùng HAY ĂN thực hành ngay món ăn hấp dẫn này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong mùa trung thu sắp tới nhé!

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân kem lạnh

Chocolate đắng Kem (có thể tùy chọn nhiều loại mùi vị mình thích sao cho tổng lượng kem là 1 kg)

nguyên liệu làm bánh trung thu nhân kem lạnh

Dụng cụ thực hiện

Khuôn silicon làm bánh trung thu, Bếp, muỗng múc kem, nồi

Cách chế biến Bánh trung thu nhân kem lạnh

 • Rã đông socola

  Dùng muỗng múc kem thành dạng tròn để làm nhân ở giữa. Giữ lạnh trong ngăn đông. Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi bạn vặn nhỏ lửa rồi để 1 cái tô kim loại lên miệng nồi. Sau đó, cho 200g chocolate vào nấu cho tan chảy.

  Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, bạn khuấy đều trong khoảng 5 phút cho chocolate được mượt. Kế đến, phủ một lớp chocolate vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để chocolate đông lại.

  Lưu ý: Phủ đều khắp khuôn, không nên phủ quá mỏng bánh sẽ dễ bể, nhưng không quá dày bánh sẽ ngán.

 • Làm bánh trung thu nhân kem lạnh

  Khi chocolate đã đông, bạn múc kem cho vào 1/3 khuôn. Các bạn có thể sáng tạo cho bất kỳ loại kem mình thích vào. Sau đó, dùng muỗng dàn đều kem cho phẳng rồi cho phần nhân kem đã chuẩn bị ở bước 1 vào rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút. Lưu ý cho phần nhân khác màu với lớp kem bên trên nhé.

  Sau 15 phút, lấy khuôn ra, cho nốt phần kem còn lại vào nhưng không cho đầy khuôn vì còn cho phần chocolate còn lại làm đế bánh. Tiếp tục cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút cho bánh định hình.

  Trong thời gian chờ đợi, bạn đun chảy 100g chocolate còn lại, sau 30 phút lấy khuôn bánh ra và phủ nốt lớp chocolate làm đế bánh, và để vào ngăn đông tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng nữa là được.

 • Thành phẩm

  Bánh trung thu nhân kem lạnh tuyệt ngon, với những nguyên liệu quen thuộc và một chút sáng tạo bạn đã có ngay một món ăn tuy lạ nhưng rất quen thuộc đúng không nào.

Thật đơn giản để thực hiện món bánh trung thu nhân kem lạnh hoàn toàn mới lại này. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Từ khóa: Bánh trung thu nhân kem lạnh,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh,bánh trung thu,bánh trung thu nhân kem lạnh,vào bếp,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh trung thu nhân kem lạnh,bánh trung thu,bánh trung thu nhân kem lạnh,vào bếp,