Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bánh mì bằng nồi lẩu điện

Làm bánh mì bằng nồi lẩu điện

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh mỳ là món ăn khá phổ biến ở các nước phương Tây cũng như ở Việt Nam, thế nhưng đối với nhiều gia đình, việc làm bánh mỳ tại nhà rất khó có thể thực hiện vì không có lò nướng bánh trong nhà. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều sau cùng các bạn cách làm bánh mỳ bằng nồi lẩu điện. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi lẩu điện

Bột mì số 11 làm bánh mì Cafe men nở Muối Nước ấm

Dụng cụ: Giấy nướng, Nồi lẩu đin

Nguyên liệu món ăn bánh mì ciabatta

Cách chế biến bánh mì bằng nồi lẩu điện

 • Trộn bột

  Khâu chuẩn bị bột rất quan trọng, việc nhào và ủ bột đúng cách quyết định chiếc bánh làm ra có thơm ngon hay không.

  Cho bột làm bánh mỳ, men nở, muối và nước ấm vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều bột lên.

  Đổ bột ra một chiếc mâm sạch để nhào, thời gian nhào bột khoảng 25 phút, khi thấy mặt bột mịn thì kết thúc việc nhào bột

  Cho bột đã nhào vào một chiếc bát, bọc lại và ủ nơi kín gió, có nhiệt độ ấm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ (Lưu ý: bột ủ đủ là khi nhấn ngón tay vào khối bột, lúc bỏ ra còn nguyên vết lõm do ấn ngón tay, vết ấn không bị đàn hồi)

 • Nặn bánh

  Bột sau khi đã ủ thì đổ ra chiếc mâm sạch đã rắc sẵn bột áo, nhúng ướt đôi tay rồi chia bột thành từng phần nhỏ và nặn bánh theo hình dạng mà bạn thích.

  Nhẹ nhàng đặt những khối bột đã được nặn lên từng miếng giấy nướng rồi dùng khăn ẩm ủ bánh thêm khoảng 20 phút cho đến khi bánh nở gần gấp đôi là được.

 • Nướng bánh

  Nhấc cả giấy nướng và bánh cho vào nồi lẩu điện. Đậy nắp nồi, cắm điện và bật nút nấu ở nhiệt độ thấp nhất, khoảng 120 độ C.

  Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào kích cỡ nồi lẩu và khối bột. Thông thường, với nhiệt 120 độ C và khối lượng bánh như trên cần phải nướng trong vòng 1 tiếng. Khoảng 30 phút bạn kiểm tra bánh một lần xác định bánh đã chín hay chưa. Lưu lại khoảng thời gian nướng bánh để rút kinh nghiệm cho mẻ bánh sau.

 • Thành phẩm

  Để kiểm tra bánh chín chưa, dùng tay vỗ vào bánh, nếu tiếng động trầm trầm như tiếng trống thì chứng tỏ bánh đã chín.

Từ khóa: bánh mì bằng nồi lẩu điện,Làm bánh mì,bánh mì,nồi lẩu điện,lẩu điện,gia dụng,Làm bánh mì,bánh mì,nồi lẩu điện,lẩu điện,gia dụng,