Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Butter Mochi dừa bằng nồi cơm điện

Làm bánh Butter Mochi dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Butter Mochi là loại bánh tráng miệng truyền thống của người Hawaii, được làm từ bột nếp Nhật Bản, trứng và sữa. Chuyên mục Vào bếp sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh này bằng nồi cơm điện với biến tấu thêm từ dừa để bánh mềm, xốp, dai và thơm ngon hơn.

Nguyên liệu làm bánh Butter Mochi dừa

Trứng gà Mochiko (hay còn gọi là bột gạo nếp Nhật) Đường cát Đường bột (đường dạng bột mịn chứ không phải dạng hạt) Café bột nở Bơ đun chảy Nước cốt dừa Sữa cô đặc không đường Dầu dừa nguyên chất Cơm dừa mài nhỏ

Dụng cụ: Nồi cơm điện, khuôn, sạn,...

Nguyên liệu món ăn bánh butter mochi dừa bằng nồi cơm điện

Cách chế biến bánh Butter Mochi dừa

 • Trộn bột bánh

  Đập vỡ 2 quả trứng gà vào bát to, trộn với nước cốt dừa, sữa cô đặc và bơ nấu chảy vào tô cùng với trứng. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ để trứng bông lên, bề mặt mịn và không có bọt khí. Bạn có thể đánh thủ công bằng tay, nhưng độ mịn sẽ khó đạt yêu cầu.

  Cho bột gạo, đường cát, đường bột, bột nở vào một tô khác, trộn đều với nhau.

  Trộn đều 2 hỗn hợp trên, cho dầu dừa vào. Tiếp tục lấy 65g cơm dừa trộn chung vào hỗn hợp đó.

 • Nướng bánh

  Đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, dùng rây sàng rắc đều 35g cơm dừa chưa sử dụng lên bề mặt hỗn hợp và bật nồi cơm điện ở chế độ nấu. Khoảng 30 phút sau, nồi chuyển về chế độ hâm nóng, chứng tỏ bánh đã chín. Nếu bạn muốn dừa tươi và trắng hơn thì sau khi nấu 10 phút mới mở nắp nồi và rắc lên trên, tuy nhiên nấu chín từ đầu cùng bột thì dừa sẽ giòn vàng đẹp mắt. Lưu ý chỉ nên mở nắp tối đa 1 lần trong quá trình nấu.

  Lấy bánh ra khỏi nồi, sử dụng dĩa hoặc thìa trộn, tách từ từ theo vòng nồi cơm điện để bánh không bị vỡ. Bánh phải vàng và giòn, có mùi thơm của dừa và bơ, không bị cháy khét.

 • Thành phẩm

  Giờ bạn hãy cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: hapabento

Từ khóa: Bánh Butter Mochi dừa bằng nồi cơm điện,vào bếp,Bánh Butter Mochi,Butter Mochi dừa,bánh bông lan,nồi cơm điện,vào bếp,Bánh Butter Mochi,Butter Mochi dừa,bánh bông lan,nồi cơm điện,