Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Với cách làm nhanh gọn, món bánh cuộn chocolate chắc hẳn sẽ được thêm vào danh sách những món tủ của các chị em yêu bánh trái đấy! Bạn có tin chỉ với một chiếc chảo chống dính vẫn có thể làm bánh ngon không thua gì làm bằng lò nướng. Cùng vào bếp với HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn chocolate bằng chảo chống dính

Bột mì Chocolate Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Bột nở Muối Lòng trắng trứng Lòng đỏ trứng Sữa tươi không đường Đường Nước cốt chanh

Nguyên liệu làm bánh cuộn chocolate bằng chảo chống dính

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn chocolate bằng chảo chống dính

 • Trộn bột bánh

  Bạn đun cách thủy chocolate và bơ.

  Đổ nước vào nồi, sau đó đặt tô chịu nhiệt lên nồi, bật bếp ở nhiệt độ vừa, tiếp đó, bạn cho bơ và chocolate vào tô, dùng phới đảo đều để nguyên liệu tan hoàn toàn như hình 2 rồi tắt bếp.

  Sau đó, bạn thêm vào tô các nguyên liệu gồm sữa, lòng đỏ trứng, bột nở, muối, bột mì (đã rây vào) và dùng cây đánh bột để trộn đều nguyên liệu.

 • Trộn kem

  Cho vài giọt nước cốt chanh, một ít muối vào tô đựng lòng trắng trứng, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông nguyên liệu. Vừa đánh bạn vừa thêm đường và đánh cho đến khi hỗn hợp tạo chóp đứng như hình 2.

  Thêm hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào tô lòng trắng trứng vừa đánh bông và trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật fold: tức là bạn dùng phới đặt sâu xuống giữa lòng tô và nhấc phới lên ở bên rìa tô một cách nhẹ nhàng, dứt khoát, lặp lại động tác nhiều lần cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau.

 • Rán và cuộn

  Làm nóng chảo với nhiệt độ thấp, khi chảo đã nóng, bạn quét lớp mỏng bơ và múc một muỗng canh bột vào chảo rồi nhanh tay tráng đều cho lớp bột thật mỏng như hình 2.

  Sau 3 phút bạn lật mặt bánh và chiên thêm 1 - 2 phút nữa thì lấy bánh ra và tiếp tục thêm bơ, thêm bột để chiên mẻ bánh tiếp theo. Với mẻ bánh đầu tiên, sau khi đặt ra đĩa, bạn cuộn bánh lại như cuộn bánh cuốn.

  Khi mẻ bánh thứ 2 chín, bạn cuộn nó lên cuộn bánh đầu tiên để bánh bông lan cuộn chocolate dày thêm (hình 3). Lặp lại việc chiên và cuộn bánh như vậy cho đến khi hết bột.

  Sau khi cuộn bánh xong, bạn nên dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn như hình 4.

 • Thành phẩm

  Để bánh cuộn chocolate hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí lên bánh một ít chocolate lỏng cùng vụn kẹo.

Món bánh cuộn chocolate thơm lừng, xốp mềm, đậm vị cacao sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa sáng thơm ngon đủ dinh dưỡng nếu dùng kèm 1 ly sữa tươi. Hoặc cũng có thể dùng món bánh cuộn chocolate này làm bữa ăn xế chiều nhâm nhi cùng ly trà nóng. HAY ĂN chúc bạn thành công.

Từ khóa: Bánh bông lan cuộn chocolate bằng chảo chống dính thơm ngon đơn giản,Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính,cách làm bánh bông lan cuộn,chảo chống dính,cách làm bánh bông lan cuộn chocolate,làm bánh không cần lò nướng,Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính,cách làm bánh bông lan cuộn,chảo chống dính,cách làm bánh bông lan cuộn chocolate,làm bánh không cần lò nướng,Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính,cách làm bánh bông lan cuộn,chảo chống dính,cách làm bánh bông lan cuộn chocolate,làm bánh không cần lò nướng,