Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Khó cưỡng với món canh cua rau nhút nóng hổi, thơm ngon

Nước canh ngọt thanh, rau nhút vẫn còn độ giòn và ngon, thịt cua thơm lừng chắc thịt. Vào bếp cùng mình và nấu món canh cua rau nhút cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

Cua đồng là một trong những món ăn dân dã, mang hương vị miền quê Việt Nam, được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Canh cua rau nhút là một món canh bổ dưỡng, giúp giải nhiệt, dễ tiêu hóa, kích thích sự ngon miệng.

Nguyên liệu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cua

Chọn những con cua đồng còn sống vỏ cứng và chắc, sau đó rửa sạch, tách riêng phần mai và thịt cua.

Lấy phần gạch ở mai cua để vào trong một chén nhỏ, bạn nên dùng tăm để lấy phần gạch cua dễ dàng hơn.

Chọn những con cua đồng còn sống vỏ cứng và chắc, sau đó rửa sạch, tách riêng phần mai và thịt cua.

Phần thịt cua để vào trong cối và giã cho nhuyễn, khi giã bạn nên cho một ít muối vào, giúp giảm đi độ tanh của cua, bên cạnh đó còn giúp phần thịt cua sau khi nấu không bị rã. Sau đó cho nước vào trong phần thịt cua, khuấy đều rồi lọc lấy phần nước, bỏ phần xác.

Sau đó cho nước vào trong phần thịt cua, khuấy đều rồi lọc lấy phần nước, bỏ phần xác.

Bước 2: Sơ chế khoai, rau nhút, rau muống, hành tím.

Khoai sọ chọn những củ khoai nhỏ, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó rửa sạch, cắt ra thành những miếng vừa ăn.

Tuốt bỏ phần xốp màu trắng bên ngoài của rau nhút, lặt lấy cọng non, rồi rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch, rồi cũng cắt thành những khúc nhỏ.

Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ và băm nhuyễn.

Khoai sọ chọn những củ khoai nhỏ, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó rửa sạch, cắt ra thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu canh

Bắt một cái nồi lên bếp với lửa nhỏ, cho phần hành tím và phần gạch cua vào đảo đều, tiếp đó bạn cho phần nước thịt cua vào trong nồi, rồi nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.

Sau 15 - 20 phút, nước đã bắt đầu sôi và có phần váng cua nổi lên, vớt váng cua ra để vào trong một cái tô, để khi nấu canh váng cua không bị nát nhừ, rã ra.

Cho khoai sọ vào nước cua, nấu trong 5 phút cho khoai sọ mềm, canh cua sau khi nấu xong sẽ ngon và bùi hơn.

Kế tiếp, bạn cho phần rau nhút và rau muống vào, nấu trong 3 phút, rồi tắt bếp. Cho váng cua vào lại trong nồi, để tạo độ nóng cho phần váng cua.

Bắt một cái nồi lên bếp với lửa nhỏ, cho phần hành tím và phần gạch cua vào đảo đều, tiếp đó bạn cho phần nước thịt cua vào trong nồi, rồi nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.

Múc canh ra tô, cho váng cua lên trên, trang trí với ngò và ớt, vậy là món canh cua rau nhút đã hoàn thành rồi.

Múc canh ra tô, cho váng cua lên trên, trang trí với ngò và ớt, vậy là món canh cua rau nhút đã hoàn thành rồi.

Canh cua rau nhút là một món ăn rất đậm vị và thơm ngon, món canh sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng đấy. Chúc bạn thành công.

>>> Cách nấu món canh cua rau đay thanh mát

>>> Cách làm cá hường muối sả chiên đơn giản và thơm ngon

>>> Bữa trưa ngon miệng, thơm lừng với món cà tím xào tóp mỡ

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Từ khóa: Khó cưỡng với món canh cua rau nhút nóng hổi, thơm ngon,khó cưỡng với món canh cua rau nhút nóng hổi thơm ngon,canh cua rau nhút,canh cua,cua đồng,rau nhút,