Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn ngâm mủ trôm khô thanh nhiệt tại nhà

Nước mủ trôm thanh nhiệt, dễ tiêu hóa là thức uống quen thuộc vào mùa hè. Cùng học cách ngâm mủ trôm khô tại nhà để có nước mát uống mỗi ngày nhé!

Từ lâu mủ trôm được cho là thức uống tốt cho sức khỏe, trong mủ trôm có hàm lượng magie rất cao thậm chí cao hơn gấp 20 lần trong sữa; dùng mủ trôm thường xuyên sẽ giúp ngừa được nhiều loại bệnh. Nếu bạn còn chưa biết cách ngâm mủ trôm khô thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị vào mùa hè để có thức uống thanh nhiệt tại nhà thì bạn không thể bỏ qua nước mủ trôm. Tham khảo ngay cách ngâm mủ trôm khô.

Nguyên liệu

  • 1 tô mủ trôm đã được ngâm qua đêm
  • 100gr rong biển trắng
  • 10g hạt é
  • 1 nhánh nha đam
  • 300gr đường phèn

Cách ngâm mủ trôm thanh nhiệt tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt é ngâm với 200ml nước.

Rong biển trắng đem rửa nhiều lần với nước và trần trong nước sôi khoảng 1 phút sau đó đổ ra rổ và để ráo.

Nha đam cắt khúc và gọt bỏ vỏ. Rửa nhiều lần với nước rồi xắt hạt lựu, bỏ vào nước muối pha loãng để ngâm.

Bước 2: Làm nước mủ trôm

Bước 2: Làm nước mủ trôm

Bắc nồi lên nước lên bếp sau đó đổ đường phèn vào đun đến khi đường phèn tan hết, đợi nước sôi thì tắt bếp và cho nha đam vào. Lúc này nha đam sẽ vừa chín tới, ngon giòn.

Đợi nước thật nguội thì cho hạt é, rong biển trắng và mủ trôm vào.

Dùng muỗng khuấy thật đều.

Thành phẩm

Nước mủ trôm ngâm giải nhiệt

Múc mủ trôm ra ly và thưởng thức, nước mủ trôm sẽ ngon hơn khi bạn uống lạnh.

Mùa hè này bạn hãy thường xuyên ngâm mủ trôm khô để có thức uống mát lành, thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe cho bản thân và cả gia đình mình nhé!

Xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Xem thêm:

>> Cách làm hạt đác rim dứa thơm ngon, thanh nhiệt ngày nóng

>> Nước ép cam dền cà rốt thanh nhiệt

>> Cách nấu nước la hán quả giải nhiệt, thanh lọc cơ thể

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Hướng dẫn ngâm mủ trôm khô thanh nhiệt tại nhà,mủ trôm,thanh nhiệt,ngâm mủ trôm,