Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Món nấm đùi gà sốt sa tế

Hướng dẫn làm món nấm đùi gà sốt chua ngọt và sa tế lạ miệng, cực hao cơm

Nấm đùi gà được coi là vui của các loại nấm bở hàm lượng dinh dưỡng cao. Nấm đùi gà có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau dùng được cả ăn chay và ăn mặn. Trong bài viết này chuyên mục Vào bếp sẽ giới thiệu đến bạn món nấm đùi gà sốt sa tế cực ngon.

1. Nấm đùi gà sốt sa tế

Nấm đùi gà sốt sa tế
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nấm đùi gà sốt sa tế

Nấm đùi gà Tỏi băm Gia vị (đường/dầu hào/tương ớt/sa tế)

Nguyên liệu món ăn món nấm đùi gà sốt sa tế

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nấm đùi gà sốt sa tế

Cách chế biến Nấm đùi gà sốt sa tế

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Nấm đùi gà bạn mua về rửa sạch sau đó cắt thành các khoanh tròn có độ dày vừa phải. Sau khi cắt khoanh xong bạn dùng dao khứa các đường tạo thành các hình vuông nhỏ trên miếng nấm.

  • Chế biến

    Bạn cho 1 ít bơ lên chảo, rồi cho nấm vào áp chảo chín xém đều 2 mặt. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít bơ và 1 ít tỏi băm phi thơm, tiếp tục cho 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng sa tế vào đảo cho gia vị được tan hết rồi cho 2 muỗng tương ớt và 1 muỗng đường. Tiếp tục đảo đều cho gia vị tan hết và thấm đều vào nấm.

  • Thành phẩm

    Nấm đùi gà sau khi chế biến xong thấm đều gia vị, nấm có vị cay nhẹ của sa tế, mùi thơm nồng của bơ và tỏi. Bạn nên ăn kèm với cơm nóng để cảm nhận hết độ ngon của món ăn. Một món ăn đơn giản dễ làm bạn có thể thêm vào thực đơn bữa cơm của gia đình.

2. Nấm đùi gà sốt chua ngọt

Nấm đùi gà sốt chua ngọt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nấm đùi gà sốt chua ngọt

Nấm đùi gà Nguyên liệu (hành lá/ngò rí) Mè trắng Dầu hào Sa tế Nước tương Đường Nước cốt tắc

Nguyên liệu món ăn món nấm đùi gà sốt sa tế

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm nấm sốt chua ngọt

Cách chế biến Nấm đùi gà sốt chua ngọt

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Nấm đùi gà bạn mua về rửa sạch, sau đó cắt nấm thành các miếng dọc rồi dùng tay xé nấm thành các sợ nhỏ. Rồi đem nấu đi luộc chín khoảng 5 - 10 phút. Sau khi nấm chín bạn vớt ra để nguội và ráo nước.

  • Làm sốt

    Bạn cắt nhỏ hành lá và ngó rí cho vào chén, nếu bạn ăn cay có thể cho thêm ớt. Sau đó bạn đun 1 ít dầu nóng cho vào chén vừa chuẩn bị. Tiếp theo, cho lần lượt các gia vị 1 muỗng mè trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước cốt tắc, 2 muỗng đường rồi dùng muỗng trộn đều các gia vị lên.

  • Trộn nấm đùi gà với sốt

    Nấm đùi gà luộc xong sau khi để nguội bạn dùng tay vắt ráo nước, rồi cho vào 1 cái tô khác. Cho phần sốt đã chuẩn bị vào rồi trộn đều cho các gia vị thấm đều vào nấm.

  • Thành phẩm

    Món ăn sau khi chế biến xong, phần nấm dai giòn thấm đều sốt chua chua cay cay ăn rất bắt miệng. Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc để ăn vặt đều rất ngon.

CLICK xem ngay mẫu chảo chống dính đang giảm giá CỰC HOT!

Mời bạn tham khảo thêm một số chảo chống dính nổi bật tại HAY ĂN để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!
Xem thêm sản phẩm Chảo

Hy vọng với cách làm món nấm đùi gà sốt sa tế mà HAY ĂN mang đến sự đa dạng cho bữa ăn của gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!

*Mời bạn tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon từ Tiktok Vào bếp cùng HAY ĂN

Từ khóa: Món nấm đùi gà sốt sa tế,nấm đùi gà sốt sa tế, nấm đùi gà sốt, nấm đùi gà,