Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đang muốn thử mình tự tay vào bếp làm món cà tím muối kiểu nhật nhưng không biết công thức như thế nào, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu nhé.
Cà tím muối kiểu Nhật là món ăn quen thuộc, dễ làm và tốn rất nhiều cơm của bạn đấy, cùng vào tìm hiểu cách làm món ăn đơn giản này nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món cà tím muối kiểu Nhật
- 4 quả cà tím dài.
- Giấm trắng.
- Hạt nêm cá ngừ Hondashi.
- Gia vị: Muối, đường.
Mẹo hay
Khi
chọn cà tím ngon, bạn nên chú ý những quả cà tím có vỏ mịn màng, sáng bóng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay, vùng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon.
Hạt nêm cá ngừ Hondashi bạn có thể mua tại các quầy bán gia vị Nhật Bản.
2
Cách làm món cà tím muối kiểu nhật
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ cuống cà, cắt cà tím thành cắt khúc khoảng 5cm và mỗi khúc cắt thành 4 phần và đem ngâm với nước muối trong khoảng 15 đến 30 phút.
Sau khi ngâm sẽ bỏ ra và xả lại nước cho sạch các phần nhựa cà.
Bước 2
Làm cà tím muối
Ngâm cà tím: Cho 2 thìa 3g muối, 1 thìa 3g bột Hondashi, 1 thìa đường, 1 thìa giấm trắng và lấy tay bóp đều để thấm gia vị. Sau khi bóp xong có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh ăn dần.
Mẹo hay: Khi cắt xong cà tím nên ngâm liền với nước muối liền để cà ra hết nhựa và không bị thâm, vẫn giữ được độ giòn.
3
Thành phẩm
Món cà tím giòn vô cùng dễ ăn mà còn có hương vị khác lạ của bột canh cá ngừ Hondashi, đầy đủ các vị ngọt, mặn, chua sẽ làm gia đình bạn phải xuýt xoa trong bữa ăn.
Như vậy, qua bài viết trên đã hướng dẫn làm cà tím muối kiểu Nhật đơn giản. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> Cách làm trứng muối cấp tốc, chỉ 1 ngày có ngay trứng muối ngon
Từ khóa: Hướng dẫn làm cà tím muối kiểu nhật đơn giản dễ làm,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,