Hưỡng dẫn nấu ăn
Dịch này ở nhà có nhiều thời gian rảnh thì cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài làm đầu bếp với món cá bạc má chiên mắm tỏi ớt đậm vị, ăn cực bắt cơm và dễ làm bạn nhé.
10 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá bạc má chiên mắm tỏi ớt là một món ăn tuy rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho hương vị trở nên thơm ngon hơn, với cách làm dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn cực kỳ hấp dẫn đấy.
1
Nguyên liệu làm cá bạc má chiên mắm tỏi ớt
- 500gr cá bạc má
- Nguyên liệu khác: Tỏi băm, ớt băm, bột chiên giòn
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, giấm, đường
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Để chọn cá bạc má ngon, bạn hãy chọn những con có mắt lồi, nhìn trong suốt và có độ đàn hồi tốt, mang cá có màu đỏ tươi, dính chặt vào hoa khế và không bị nhớt.
- Hãy kiểm tra vảy cá, nếu vảy sáng óng ánh, bám chặt phần thân cá kéo dài đến phần đuôi và không có mùi hôi thì đó là cá tươi.
2
Cách làm cá bạc má chiên mắm tỏi ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá bạc má bạn cắt bỏ phần ruột, mang cá và đuôi đi rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó bạn khứa nhẹ nhũng đường chéo trên thân cá để cá thấm gia vị.
Tiếp đến, bạn lăn cá qua một lớp bột chiên giòn rồi chiên cá cho vàng giòn.
Mẹo hay: Để khử mùi tanh cho cá bạc má thì thì bạn dùng
chanh chà xát lên bề mặt cá chẽm rồi rửa sạch lại với nước, nếu không có chanh thì bạn có thể pha nước với giấm hoặc
rượu để sơ chế.
Bước 2
Chiên cá mắm tỏi ớt
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo và phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm. Sau đó bạn cho 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
Khi hỗn hợp sôi lên thì bạn cho cá đã chiên giòn vào chiên cùng, lật đều 2 mặt cá để cá thấm gia vị và cạn nước thì tắt bếp.
Mẹo hay: Để cá không bị cháy hay dính chảo thì trước khi chiên cá thì bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ và một ít muối vào để hạn chế dầu bị bắn trong khi chiên, khi dầu sôi mới cho cá vào chiên và chiên với lửa vừa.
3
Thành phẩm
Cá bạc má chiên mắm tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn với lớp ngoài giòn giòn nhờ được chiên với bột chiên giòn, thịt cá bên trong vẫn giữ được vị dai mềm mọng nước hòa quyện với mắm tỏi ớt cay cay mặn mặn thấm vào từng miếng thịt vô cùng hao cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công món cá bạc má chiên mắm tỏi ớt hấp dẫn và cực bắt cơm để đãi cả nhà trong dịp cuối tuần cùng Bách hoá XANH nhé.
Từ khóa: Hướng dẫn làm cá bạc má chiên mắm tỏi ớt đậm vị, ăn cực bắt cơm,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,