Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh bí đỏ chiên giòn là món bánh thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH học làm bánh bí đỏ chiên giòn mềm thơm ngon dễ làm nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm món bánh gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay bánh bí đỏ chiên giòn. Cùng Bách Hóa XANH học làm bánh bí đỏ chiên giòn mềm thơm ngon dễ làm nhé!
1
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ chiên giòn
- 300gr bí đỏ
- 150gr thịt heo xay
- 60gr bột mì
- 30gr bột chiên xù
- 5gr nấm mèo
- Hành lá, tỏi, hành tím
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.
Mẹo hay chọn mua bí đỏ:
- Chọn mua bí đỏ có phần ruột đặc,
màu vàng cam tươi và vỏ bên ngoài sần sùi, hình dạng méo mó nhưng cầm thấy nặng tay vì đây là bí đỏ Việt Nam, vị bùi, ngon hơn.
- Không nên mua bí đỏ cầm thấy nhẹ tay, màu vàng đậm,
vỏ ngoài nhẵn bóng vì đó là bí đỏ Trung Quốc, ăn không ngon, vị sượng.
2
Cách làm bánh bí đỏ chiên giòn
Bước 1
Sơ chế bí đỏ
Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch, bỏ vỏ, cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ, đổ vào 500ml nước và đem đi luộc cho chín mềm. Sau khi bí chín, bạn dùng nĩa để nghiền bí đỏ, thêm vào 60gr bột mì, 5gr muối, trộn đều hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn băm nhuyễn 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 5gr nấm mèo và cắt nhỏ hành lá.
Bước 3
Làm nhân bánh
Trước tiên, bạn cho 150gr thịt heo xay vào tô, thêm vào nấm mèo, hành tím, hành lá ở bước 2 vào, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu xay, trộn đều để thịt thấm đều gia vị trong 15 phút.
Sau đó, bạn phi thơm hành tỏi băm, rồi bỏ hỗn hợp thịt vô xào đến khi thịt chín đều thì tắt bếp.
Bước 4
Nặn bánh
Bạn lấy một phần hỗn hợp bí đỏ ở bước 1, dùng tay ép để tạo hình tròn dẹp, thêm khoảng 1 muỗng canh nhân thịt vô rồi vo lại để bánh được tròn.
Bạn làm tương tự cho những cái bánh tiếp theo. Kế tiếp, bạn lăn bánh qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù phủ hết bề mặt bánh.
Bước 5
Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn khoảng 1 đốt tay, đợi dầu sôi thì thả từng chiếc bánh vào chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn vớt bánh ra, đặt ra dĩa là có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Bánh bí đỏ chiên giòn là món bánh thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ giòn rụm của vỏ bánh, mùi thơm, hương vị đặc trưng của bí đỏ và nhân thịt mềm, ngọt.
Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh bí đỏ chiên giòn mềm thơm ngon dễ làm mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được làm bánh bí đỏ thành công!
Từ khóa: Hướng dẫn làm bánh bí đỏ chiên giòn mềm thơm ngon dễ làm,bí đỏ,các món ngon từ bí đỏ,các món bánh,