Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh canh giò heo

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Ngày mai các bạn đã có món ăn nào cho bữa sáng chưa? Nếu chưa hãy thử vào bếp đổi vị với món bánh canh giò heo vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh canh giò heo

Xương ống Giò heo Bánh canh bột gạo (hoặc bánh canh bột lọc nếu thích) Cà rốt Rau sống (một ít giá/xà lách/húng quế) Tiêu xay Hành lá Ớt tươi Hành tím Gia vị (muối/đường/bột ngọt/bột nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu bánh canh giò heo

Cách chế biến Bánh canh giò heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt rửa sạch, cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành lá xắt nhỏ.

    Các loại rau sống, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Ớt tươi xắt lát.

    2 củ hành tím bóc vỏ, đem nướng cho có mùi thơm. Xương ống rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.

    Giò heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó cũng chần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.

  • Nấu nước lèo

    Đun sôi 1 lít nước rồi thả xương ống đã chần vào, thả thêm 2 củ hành tím đã nướng vào rồi tiếp tục đun trong 20 phút.

    Tiếp tục thả giò heo vào đun cho tới khi chín nhừ. Khi giò heo sắp được thả cà rốt vào.

    Khi nước giò heo và cà rốt đã chín nêm muối, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

    Thả hành lá đã xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Lưu ý:

    Khi hầm xương không nên đậy vung cho nước trong, nếu thấy nổi bọt phải vớt bọt ra.

  • Trụng bánh canh

    Đặt một nồi nước khoảng 500ml đun sôi.

    Thả bánh canh vào đợi sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

  • Hoàn thành

    Lấy bánh canh đã trụng vào tô, múc giò heo lên trên, xếp rau thơm và rắc thêm chút hành lá sau đó chan nước lèo vào và thưởng thức.

    Bạn có thể vắt thêm chanh và ăn kèm với ớt để tăng thêm hương vị cho món bánh canh giò heo.

  • Thành phẩm

    Bánh canh giò heo thành phẩm có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh canh mềm kết hợp cùng phần giò được hầm mềm cho ra vị ngọt nước và thơm của thịt, mang đến hương vị rất hấp dẫn.


Chúc các bạn ngon miệng!

Từ khóa: Bánh canh giò heo,nấu bánh canh giò heo ngon,bánh canh giò heo,bánh canh bọt lọc,bánh canh bột gạo,các món nước bún phở,nấu bánh canh giò heo ngon,bánh canh giò heo,bánh canh bọt lọc,bánh canh bột gạo,các món nước bún phở,nấu bánh canh giò heo ngon,bánh canh giò heo,bánh canh bọt lọc,bánh canh bột gạo,các món nước bún phở,