Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Hướng dẫn chi tiết cách làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  10 phút
 • Độ khó

  Dễ

Sốt trứng có thể dùng kèm với món bánh mì, sốt trộn salad hoặc ăn chung với cơm gà cũng rất ngon. Vậy để HAY ĂN hướng dẫn cho bạn 2 cách để làm sốt trứng ăn ngay tại nhà. Hãy vào bếp bắt tay làm thử nhé!

Nguyên liệu làm Sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

Trứng Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng

Cách chế biến Sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà

 • Làm sốt trứng bằng tay (cách 1)

  Đầu tiên, đập vỏ một quả trứng và tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng. Dùng nĩa khuấy đều đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu. Lưu ý chỉ khuấy theo một chiều duy nhất và khuấy đều tay.

  Tiếp theo, bạn rưới 3 đến 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng, khuấy đến khi nào chúng quyện đều vào nhau. Cần chắc chắn dầu đã hòa hoàn toàn vào trứng trước khi cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp.

  Lặp lại thao tác trên nhiều lần đến khi trứng dần bông và sệt lại. Lúc này ta có thể thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn. Đồng thời, tùy theo khẩu phần ăn nhiều hay ít, hay khẩu vị thích sốt đặc hay loãng mà pha từ 200 - 400ml dầu ăn. Càng khuấy đều tay sốt sẽ càng đặc, khi thấy sốt đạt độ đặc mong muốn thì dừng chế dầu vào.

 • Làm sốt trứng bằng máy đánh trứng (cách 2)

  Tương tự như cách 1, đầu tiên ta cần tách lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng (chỉ dùng 1 que) đánh đến khi lòng đỏ nhạt màu, nên chọn tốc độ thấp nhất và không thay đổi tốc độ trong suốt quá trình đánh trứng.

  Từ từ cho 3 đến 4 giọt dầu ăn vào rồi lặp lại các bước như cách 1.

 • Nêm gia vị cho sốt

  Nếu bạn không thích ăn sốt lạt có thể thử nêm nếm gia vị cho sốt. Để không làm hư sốt, bạn nên múc riêng một muỗng canh sốt ra. Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường (đường xay sẽ dễ tan hơn), khuấy đều.

  Sau đó mới trộn sốt đã pha gia vị vào khuấy đều với phần sốt còn lại.

 • Thành phẩm

  Sốt dầu trứng đánh bông với dầu đã được dầu làm chín nên bạn không cần lo lắng khi dùng. Sốt có thể dùng làm bơ ăn bánh mì pate, cơm gà, hay dùng làm bánh mì chà bông. Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

Mẹo để làm sốt trứng thành công

- Sốt trứng thanh và không ngấy như mayonaise.

- Dùng làm sốt ăn bánh mì cũng rất ngon.

- Cách chữa sốt trứng hỏng khi sốt bị tách dầu:

 • Đừng vội bỏ đi phần sốt trứng bị tách dầu, bạn dùng lòng đỏ khác đánh cho đến khi nhạt màu rồi lần lượt cho phần sốt trứng bị tách dầu vào đánh lên cho đều đến khi hết chỗ sốt bị hư.
 • Khi đánh hết chỗ sốt tách dầu có thể cho dầu vào đánh tiếp đến khi sốt vừa ý thì dừng.

Hy vọng bạn đã nắm được cách làm món sốt thơm ngon và đơn giản này. Các bạn đừng quên tiếp tục ủng hộ chuyên mục vào bếp của Điện Máy XANH nhé.

Từ khóa: Sốt trứng ăn bánh mì, cơm gà,làm sốt trứng ăn bánh,sốt trứng ăn cơm gà,cách làm sốt trứng ngon,sốt trứng,vào bếp,làm sốt trứng ăn bánh,sốt trứng ăn cơm gà,cách làm sốt trứng ngon,sốt trứng,vào bếp,làm sốt trứng ăn bánh,sốt trứng ăn cơm gà,cách làm sốt trứng ngon,sốt trứng,vào bếp,