Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Ý sốt bí đỏ chuẩn vị Châu Âu

Quên đi cách ăn mì Ý sốt cà chua truyền thống, cùng HAY ĂN vào bếp tìm hiểu ngay cách làm mì Ý sốt bí đỏ chuẩn vị Châu Âu tại nhà nào!

Mì Ý sốt bí đỏ

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
1 - 2 người

Một món ăn của Châu Âu chắc chắn làm bạn “mê mẩn” từ những vị đầu tiên đó chính là món mì Ý sốt bí đỏ cực ngon. Hãy thử thay đổi khẩu vị gia đình bằng món mì Ý sốt bí đỏ ngay nào! Theo chân HAY ĂN vào bếp “trổ tài” liền nhé!

1 Nguyên liệu làm món mì Ý sốt bí đỏ

Nguyên liệu làm món mì Ý sốt bí đỏNguyên liệu làm món mì Ý sốt bí đỏ

Mẹo hay
Để mua bí đỏ ngon, bạn chọn những trái bí đỏ có màu sắc tươi sáng, màu xanh hoặc vàng cam. Sờ vào cảm giác cứng, nặng tay. Bí đỏ ngon thường cuống bí còn tươi, có chiều dài khoảng tầm 2 - 3cm.

Bí đỏ tươi ngon, giàu chất dinh dưỡngBí đỏ tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng

2 Cách làm món mì Ý sốt bí đỏ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.

Tỏi bạn lột vỏ và đập dập.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Hấp bí

Bí sau khi rửa sạch, cho vào xửng hấp khoảng tầm 15 phút, để bí đỏ mềm hoàn toàn nhé!

Hấp bí cho đến khi bí mềm raHấp bí cho đến khi bí mềm ra

Bước 3 Nấu sốt bí đỏ

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa.

Tiếp theo bạn cho tỏi, 80gr hành tây, 1 ít cỏ xạ hương vào đảo đều trong vòng 5 phút.

Cuối cùng bạn cho bí đỏ vào, xào trên lửa vừa khoảng tầm 5 phút.

Nấu sốt bí đỏ thơm lừngNấu sốt bí đỏ thơm lừng

Bước 4 Xay sốt bí đỏ

Cho toàn bộ sốt bí đỏ vào cối xay, thêm 250ml sữa tươi và xay nhuyễn để làm sốt mì Ý.

Sau khi xay xong, bạn cho vào tô để tiến hành làm bước tiếp theo.

Xay sốt bí đỏXay sốt bí đỏ

Bước 5 Luộc mì

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng tầm 500ml nước, thêm vào ¼ muỗng cà phê muối và đun sôi ở lửa lớn.

Khi nước sôi hoàn toàn, cho 110gr mì Ý vào luộc khoảng tầm 7 phút.

Mẹo hay
Để luộc mì ý đúng cách thì bạn cho một ít dầu ăn và muối vào, việc này giúp mì không dính và đậm vị hơn.

Luộc mì Ý với nước sôiLuộc mì Ý với nước sôi

Bước 6 Nấu mì Ý sốt bí đỏ

Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo, thêm vào ⅕ muỗng cà phê muối, 1 ít cỏ xạ hương, ¼ muỗng canh men dinh dưỡng.

Bỏ mì Ý vào và đảo đều trên lửa nhỏ khoảng tầm 7 phút để mì thấm đều gia vị..

Cho mì ra dĩa, trang trí thêm 1 ít bánh mì nướng và thưởng thức.

Nấu mì Ý và trang trí thêm bánh mì nướngNấu mì Ý và trang trí thêm bánh mì nướng

3 Thành phẩm

Mì Ý sốt bí đỏ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ăn sợi mì có vị béo ngậy của bí đỏ, ngọt dịu của sữa tươi và thơm nhẹ mùi đặc trưng của cỏ xạ hương. Ăn kèm với bánh mì nướng làm bạn cứ ngỡ mình đang lạc giữa trời u đấy nhé!

Mì Ý sốt bí đỏ vô cùng đậm đà và bắt mắtMì Ý sốt bí đỏ vô cùng đậm đà và bắt mắt

Vừa rồi HAY ĂN đã giúp bạn tổng hợp xong công thức làm món mì Ý sốt bí đỏ rồi đấy! Hy vọng bạn có thể vào bếp “chiêu đãi” cả gia đình mình ngay nào! Đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!

Từ khóa: Hướng dẫn chi tiết cách làm mì Ý sốt bí đỏ chuẩn vị Châu Âu,mì ý sốt bí đỏ,mì ý,các món ngon từ bí đỏ,bí đỏ,các món mì,