Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm cua sốt Thái ngon dễ làm tại nhà

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nếu đã quá quen thuộc với những món như cua hấp, cua rang me, thì hôm nay hãy thử trổ tài vào bếp cùng món cua sốt Thái nào. HAY ĂN đảm bảo rằng mùi thơm hấp dẫn, hòa quyện cùng vị sốt mới mẻ này sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần thú vị đấy!

Nguyên liệu làm Cua sốt Thái

Cua Muối Dầu hào Tiêu Đường Nước mắm Giấm Bột mì Ớt Tỏi băm

Nguyên liệu làm món cua sốt Thái

Cách chế biến Cua sốt Thái

 • Sơ chế nguyên liệu

  Cắt bỏ yếm cua, lột mai cua, cắt bỏ nang cua, sau đó cắt đôi cua. Với càng cua, dùng dao đập dập càng cua. Cho tất cả vào một tô lớn.

  Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn đều.

  Sau đó, nhúng thịt cua vào bột mì. Riêng mai cua, rắc bột mì hết phần bên trong mai.

 • Làm cua sốt Thái

  Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp đến khi dầu sôi. Cho cua đã nhúng bột mì vào chảo, chiên khoảng 3 phút đến khi cua vàng đều, tỏa mùi thơm (hình 1).

  Phi thơm 3 muỗng cà phê tỏi băm, khi tỏi đã vàng, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lọc và ớt vào, trộn đều (hình 2).

  Cho tiếp tục cua đã chiên vào hỗn hợp bên trên, để khoảng 3 phút cho nước sốt kẹo lại, tắt bếp, cho cua ra đĩa (hình 3, 4).

 • Thành phẩm

  Cua sốt Thái chắc chắn sẽ chinh phục cả những khẩu vị khó tính. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Mẹo thực hiện thành công món cua sốt Thái

Để chọn cua ngon, khi mua cua, bạn hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần yếm cua. Con cua chắc thịt và tươi thì phần yếm cua rất cứng. Còn nếu ấn mà thấy yếm mềm, dễ ấn thì cua đó rất ít thịt nhé.

Cua sốt Thái chắc chắn sẽ chinh phục cả những khẩu vị khó tính. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Từ khóa: Cua sốt Thái,cách làm cua sốt Thái ngon tại nhà,làm cua sốt Thái ngon,làm cua sốt Thái đơn giản,các món ngon với cua,vào bếp,cách làm cua sốt Thái ngon tại nhà,làm cua sốt Thái ngon,làm cua sốt Thái đơn giản,các món ngon với cua,vào bếp,cách làm cua sốt Thái ngon tại nhà,làm cua sốt Thái ngon,làm cua sốt Thái đơn giản,các món ngon với cua,vào bếp,