Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chân giò hầm thuốc bắc

Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Chân giò hầm thuốc bắc không chỉ đơn thuần được xem là một món ăn thông thường mà nó là một bài thuốc vừa bổ vừa ngon. Cách chế biến món chân giò hầm thuốc bắc không quá phức tạp, cùng vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Chân giò hầm thuốc bắc

Chân giò heo (1kg) Thuốc Bắc Nấm hương Cà rốt Dừa Xiêm

Cách tìm mua gia vị hầm thuốc bắc

Bạn có thể lựa sẵn phần gói thuốc bắc đã đóng để hầm với chân giò hoặc bốc riêng lẻ từng vị ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc. Chú ý nếu chọn riêng lẻ, bạn cần chuẩn bị đủ các vị bao gồm: Táo tàu, hoài sơn, cao tử kỳ, hạt sen, kim châm, thục địa, nhãn nhục.

nguyên liệu chân giò hầm thuốc bắc

Dụng cụ thực hiện

Bếp,, chén,...

Cách chế biến Chân giò hầm thuốc bắc

 • Sơ chế chân giò

  Chân giò mua về bạn rửa sạch. Bạn lưu ý làm thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi.

  Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng qua phần móng giò này.

  Sau khi rửa sạch xong, bạn dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.

  Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó đem rửa giò heo lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

  Tiếp đến, bạn cho chân giò vào ướp với hạt nêm, mắm và một chút dầu ăn chừng 15 – 20 phút cho ngấm.

 • Chuẩn bị thuốc bắc và các loại rau củ

  Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các khúc đoạn vừa ăn.

  Nấm: Ngâm cho nở, cắt chân rồi đem rửa sạch. Rửa xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo.

  Thuốc bắc: Đem rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi sau đó cũng vớt ra và để cho ráo nước.

 • Hầm chân giò với thuốc bắc

  Cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào trong chiếc nồi hầm. Nếu bạn có nồi đất thì sẽ rất phù hợp, nếu không thì bạn có thể cho vào nồi bình thường cũng được.

  Cho thuốc bắc vào xong, bạn cho phần nước dừa xiêm và khoảng 150ml nước lọc vào và đun sôi.

  Khi nước sôi và bắt đầu chuyển qua màu đỏ nâu, bạn cho phần chân giò vào và bắt đầu hầm.

  Đun nhỏ lửa liên tục như vậy cho đến khi phần thịt chân giò chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn trút phần nấm đông cô, cà rốt vào đun cùng cho tới khi chín hai phần này thì tắt bếp.

 • Thành phẩm

  Món chân giò hầm thuốc bắc này là một trong những món canh rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể. Vì vậy, bạn có thể áp dụng công thức này vào chế biến các món ăn tầm 1 tháng 2 lần.

  Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

Chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Chân giò hầm thuốc bắc,cách làm chân giò hầm thuốc bắc,tiềm chân giò thuốc bắc,làm chân giò hầm,món canh ngon,vào bếp,cách làm chân giò hầm thuốc bắc,tiềm chân giò thuốc bắc,làm chân giò hầm,món canh ngon,vào bếp,cách làm chân giò hầm thuốc bắc,tiềm chân giò thuốc bắc,làm chân giò hầm,món canh ngon,vào bếp,