Hưỡng dẫn nấu ăn
Cùng xem cách làm món cá chép om dưa thịt ba chỉ với từng miếng cá ngon đậm đà, vị dưa chua thanh, giòn giòn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày cùng Bách hoá XANH nhé!
Món cá chép om dưa thịt ba chỉ là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đậm đà của cá chép, chua thanh của dưa cải và tóp mỡ giòn bùi. Cùng Bách hoá XANH học ngay món ngon này nhé!
25 phút Chế biến
65 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm cá chép om dưa thịt ba chỉ
-
1kg cá chép
-
100gr thịt ba chỉ
-
500gr dưa chua
-
300gr cà chua
Mẹo hay
Cách chọn cá chép ngon:
- Quan sát mắt cá khi mua,
cá tươi là mắt cá trong, nhìn rõ con ngươi. Không mua cá khi mắt mắt cá đục, mờ và không nhìn rõ con ngươi.
- Thịt cá tươi sẽ chắc và có độ đàn hồi cao,
hãy dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá nhất là ở phần bụng. Nếu thịt mềm, nhũn ra, có khi lõm 1 lỗ không đàn hồi khi ấn xuống thì chắc chắn đó là cá ươn.
Cách chọn thịt heo tươi ngon:
- Bạn nên chọn thịt heo có
bề ngoài khô ráo, màu đỏ tươi hay đỏ sẫm, không có vết thâm hay xanh và không bị chảy nhớt.
- Thịt tươi có độ mềm và đàn hồi bình thường, nhấn ngón tay vào không bị lõm xuống mà trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt lõm nhiều là có dấu hiệu ôi thiu, bạn nên tránh.
2
Cách làm cá chép om dưa thịt ba chỉ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá chép bỏ mang, bỏ ruột, rửa sạch với nước, cắt đôi rồi để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Dưa cải rửa lại với nước để bớt chua, cắt thành khúc dài 2 lóng tay. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Ớt hiểm đập dập, ớt sừng chẻ sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, chẻ sợi. Thì là bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. 5 củ hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. 1 củ gừng, 1 củ nghệ bỏ vỏ, cắt sợi, sau đó đem nghệ đi xay, vắt lấy nước cốt.
Bước 2
Chiên cá
Cho dầu ăn ngập chảo, khi dầu nóng cho cá vào chiên trên lửa lớn đến khi hơi vàng 2 mặt thì vớt cá ra, để ráo dầu.
Bước 3
Làm cá chép om dưa thịt ba chỉ
Giữ lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt ba rọi vào xào 3 phút đến khi xém cạnh thì cho hành tím băm vào, đảo cho thơm. Tiếp đến, cho gừng sợi, ớt hiểm, dưa cải và cà chua vào xào 3 phút rồi thêm 1.5 lít nước lọc.
Nêm hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh bột ngọt, 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt nghệ và đảo đều.
Sau khi nước dùng sôi trở lại, cho cá đã chiên vào và om liu riu trên lửa nhỏ trong 15 - 20 phút. Khi nước cạn bớt, bạn thêm vào 3 muỗng canh nước cốt chanh. Nấu thêm 5 - 8 phút, bạn cho món ăn ra đĩa và trang trí với thì là cắt khúc, hành lá và ớt sừng chẻ sợi.
>> Tham khảo thêm:
Tổng hợp 6 cách làm cá chép hấp bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà
3
Thành phẩm
Cá chép có phần da vàng đẹp mắt, thịt ngọt đậm đà. Thịt ba chỉ mềm, dưa cải giòn, chua thanh. Nước dùng hài hòa, thơm lừng mùi nghệ. Món ăn này ăn khi ấm nóng là ngon nhất đấy!
Tham khảo: Cách làm món cá chép om dưa chua ngon chuẩn vị
Trên đây là hướng dẫn cách làm cá chép om dưa thịt ba chỉ. Hy vọng bạn làm thành công món ăn này và chia sẻ thành quả với HAY ĂN nhé.
Từ khóa: Hướng dẫn chi tiết cách làm cá chép om dưa thịt ba chỉ,cách làm cá chép om dưa thịt ba chỉ,hướng dẫn làm cá chép om dưa thịt ba chỉ,công thức làm cá chép om dưa thịt ba chỉ,