Hưỡng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì ngọt dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
2 giờChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì ngọt
Bột làm bánh mì Bột mì Trứng gà Sữa bột Bơ Sữa tươi không đường Nho khô Men nở Đường MuốiDụng cụ thực hiện
Bếp, máy đánh trứng, lò nướng, nồi, khuôn, màng bọc thực phẩm,....
Cách chế biến Bánh mì ngọt
-
Làm Tazhong
Tazhong bắt nguồn từ Nhật Bản, nhưng phổ biến trong cách làm bánh của người Hoa. Sử dụng Tazhong sẽ giúp bánh mì tươi lâu, mềm và ẩm, ít bị khô sau nhiều ngày mà không cần dùng chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Đầu tiên, bạn bật bếp điện chọn chế độ Hầm (lửa nhỏ), rồi đặt nồi lên bếp, cho 120ml nước vào hòa đều với 20gr bột làm bánh mì. Khuấy cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.
-
Trộn bột bánh mì ngọt
Để trộn hỗn hợp bột bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370gr bột mì, 5gr muối, 30gr sữa bột, 70gr đường, 7gr men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều. Cho tiếp 30gr bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.
Sau đó, dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong 30 - 40 phút.
Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.
-
Ủ bánh lần 1
Bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong.
Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài, nhồi bột cho hết bọt khí rồi chia bột làm 6 phần. Bôi bơ chống dính lên khuôn bánh mì.
-
Làm nhân bánh và ủ bột lần 2
Tùy theo bạn muốn làm bánh mì nho khô hay phô mai mà chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp. Cán mỏng bột, cho nho khô hoặc phô mai lên rồi cuộn lại, xếp vào khuôn bánh để tạo hình bánh mì sandwich. Để bánh nơi nóng ấm 40 - 60 phút cho bột nở gấp 3.
Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Bật nhiệt độ 170 - 180 độ C, 2 lửa, và bật quạt đối lưu nếu có.
-
Làm hỗn hợp phết mặt bánh
Tách lấy lòng đỏ 1 quả trứng gà, trộn đều với 1 muỗng canh sữa tươi, rồi phết lên mặt bánh trước khi nướng.
-
Nướng bánh
Lót giấy bạc lên vỉ nướng rồi đặt khuôn bánh lên. Cho bánh vào lò, nướng bánh trong vòng 20 - 30 phút, đến khi bánh chín vàng thì lấy ra. Bánh mì sandwich bơ sữa mềm mại, thơm ngon và thanh đạm đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Khi xé bánh thấy bột bánh tách thành nhiều lớp nhỏ là đã đạt chuẩn. Ăn sáng bằng bánh mì ngọt và sữa tươi giúp các bé phát triển khỏe mạnh, thậm chí bạn có thể dùng bánh mì sandwich ngọt ăn kèm pate cực hợp đấy!
Bánh mì không ngọt quá nên không gây ngấy, có thể ăn kèm với pate, sốt trứng, còn bánh mì sandwich nho khô lại là món tráng miệng hoàn hảo cho cả nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Bánh mì ngọt,cách làm bánh mì ngọt,làm bánh mì ngọt,bánh mì ngọt,cách làm bánh mì ngon,vào bếp,cách làm bánh mì ngọt,làm bánh mì ngọt,bánh mì ngọt,cách làm bánh mì ngon,vào bếp,cách làm bánh mì ngọt,làm bánh mì ngọt,bánh mì ngọt,cách làm bánh mì ngon,vào bếp,