Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì chà bông với sốt trứng

 • Chuẩn bị

  1 giờ 55 phút
 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh mì sốt trứng chà bông có vị béo ngậy nhờ lớp sốt trứng thơm ngon cùng với vị mằn mặn của chà bông. Nghe thôi đẫ thấy thèm. Cùng vào bếp với HAY ĂN để tìm hiểu cách làm món bánh mì bơ sữa và sốt trứng chà bông ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì chà bông sốt trứng

Bột làm bánh mì (làm Tazhong) Nước (làm Tazhong) Bột làm bánh mì Muối Sữa bột Đường Men nở Sữa tươi không đường Trứng gà Hành lá (cắt nhỏ)

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì chà bông sốt trứng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, bếp,....

Cách chế biến Bánh mì chà bông sốt trứng

 • Làm Tazhong

  Bật bếp điện chọn chế độ hầm (lửa nhỏ), đặt nồi lên bếp, cho 120ml nước vào hòa đều với 20gr bột làm bánh mì. Khuấy cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.

 • Trộn bột bánh mì ngọt

  Để làm bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370gr bột mì, 5gr muối, 30gr sữa bột, 70gr đường, 7gr men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều.

  Cho tiếp 30gr bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.

  Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút.

  - Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.

 • Ủ bột lần 1

  Bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài.

  Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và chia bột làm 6 phần bằng nhau, tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich.

  Nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính.

 • Ủ bột lần 2

  Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, 2 lửa, thời gian 3 phút. Sau khi lò tắt, cho 1 tô nước sôi vào lò và khuôn bánh để ủ bột (nước sôi sẽ giúp bánh không bị khô). Sau khi bánh nở gấp 3, thì lấy ra ngoài, phết sốt trứng, rắc hành lá cắt nhỏ và mè lên mặt.

  Tiếp theo ta sẽ tiến hành làm bánh mì chà bông.

 • Nướng bánh mì

  Vặn nhiệt độ 170 độ C, 2 lửa (có bật quạt) trước 10 phút. Trải giấy bạc lên vỉ nướng, cho khuôn bánh lên rồi bỏ vào lò (giấy bạc giúp bánh không bị cháy khô phần đáy), nướng trong 30 phút.

  Gần hết thời gian, canh bánh đã chín vàng thì lấy bánh ra. Phủ thêm 1 lớp sốt trứng và rắc chà bông lên mặt bánh là có thể dùng được rồi.

 • Thành phẩm

  Bánh mì bơ sữa chà bông giờ đã chín, bạn có thể bẻ bánh ra thưởng thức rồi.

Nguồn gốc của Tazhong

Tazhong bắt nguồn từ Nhật Bản, nhưng phổ biến trong cách làm bánh của người Hoa. Sử dụng Tazhong sẽ giúp bánh mì tươi lâu, mềm và ẩm, ít bị khô sau nhiều ngày mà không cần dùng chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Bánh mì thơm mùi sữa, nước sốt beo béo, vị chà bông mằn mặn cân bằng các hương vị với nhau. Chắc chắn bánh mì sốt chà bông sẽ trở thành món khoái khẩu của cả gia đình bạn. Mời bạn tiếp tục đón xem các công thức món ăn khác trên Điện Máy XANH.

Từ khóa: Bánh mì chà bông với sốt trứng,vào bếp,làm bánh mì chà bông,làm bánh mì sốt trứng,bánh mì chà bông sốt trứng,cách làm bánh mì chà bông sốt trứng,vào bếp,làm bánh mì chà bông,làm bánh mì sốt trứng,bánh mì chà bông sốt trứng,cách làm bánh mì chà bông sốt trứng,vào bếp,làm bánh mì chà bông,làm bánh mì sốt trứng,bánh mì chà bông sốt trứng,cách làm bánh mì chà bông sốt trứng,