Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi thơm ngon, cực đơn giản tại nhà

Làm bánh bông lan cuộn kem đơn giản, dễ làm, chỉ cần chút khéo léo và kiên nhẫn là bạn đã có món bánh cuộn, xinh xắn, ngon miệng cho bữa tráng miệng. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay 2 công thức làm món bánh bông lan cuộn kem mềm xốp, hấp dẫn ngay nhé!

1. Bánh bông lan cuộn

Bánh bông lan cuộn
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn

Bột mì đa dụng Bột bắp Bột nổi Kem tươi Sữa tươi không đường Cream of tartar Đường Trứng (lòng đỏ lòng trắng tách riêng) Dầu ăn Vani Muối

Cream of tartar là gì? Mua ở đâu?

  • Cream of tartar là tên gọi trong làm bánh của một loại bột có màu trắng, mịn cũng chính là sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất rượu vang khi hợp chất kim loại kali kết hợp với axit tartaric tạo nên.
  • Không khó khi tìm mua cream of tartar tại các cửa hàng hay siêu thị chuyên bán nguyên liệu làm bánh trên cả nước, mua tại các trang thương mại điện tử hoặc các trang kinh doanh đồ làm bánh online.

Bột mì đa dụng là gì? Mua ở đâu

  • Bột mì đa dụng (Tên tiếng anh: All Purpose Flour/Plain Flour) hay còn gọi: bột mì số 11, là một nguyên liệu thường được sử dụng trong các công thức làm bánh.
  • Hiện nay, bột mì đa dụng gồm có 2 loại chính: tẩy trắng và không tẩy trắng. Bột tẩy trắng là loại bột đã được xử lý bằng chất hoá học hoặc phương pháp tự nhiên để loại bỏ đi sắc tố vàng vốn có, thích hợp để làm bánh mì hoặc bánh ngọt.
  • Bạn có thể tìm mua bột mì đa dụng ở các tiệm tạp hóa, chợ, siêu thị, các trang thương mại điện tử hoặc mua bột mì đa dụng ở hayan.vn

Nguyên liệu chính làm món bánh bông lan cuộn kem

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, dao, khay, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Trước khi bắt tay vào làm món bánh cuộn kem, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút, vặn nhiệt độ 170 độ C, bật 2 lửa lẫn quạt đối lưu.

    Cho 4 lòng trắng trứng với 1/3 muỗng cà phê cream of tartar vào tô, đánh đều tới khi lòng trắng trứng nổi bọt to thì cho 80gr đường vào.

    Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn hơi cong là được.

  • Trộn bột

    Rây mịn hỗn hợp bột gồm 65gr bột mì đa dụng, 15gr bột bắp và 1/3 muỗng cà phê bột nổi. Bạn cho phần bột đã rây mịn vào tô đựng 4 lòng đỏ trứng.

    Lần lượt thêm vào tô 1/3 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê vani, 35ml sữa tươi không đường, 35ml dầu ăn rồi trộn đều.

    Cho 1 vá múc canh lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột đã trộn. Bật máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ thấp nhất. Sau đó, bạn trộn đều tất cả phần lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, phới đều nhẹ tay để tránh làm hỗn hợp bị xẹp.

  • Nướng bánh

    Lót giấy nến cho khay có kích thước 23cm x 33 cm, sau đó đổ và dàn đều bột ra khắp khay.

    Đập nhẹ khay nướng cho bọt khí bay ra hết để cốt bánh gato nướng xong sẽ mềm mịn hơn.

    Cho khay vào rãnh giữa lò nướng và nướng trong 15 - 20 phút. Để kiểm tra xem bánh chín chưa, bạn dùng ngón tay nhấn nhẹ lên bánh, nếu bánh phồng lại, không bị lõm xuống là đã chín.

    Để lấy bánh ra, bạn trải giấy nến, lật ngược bánh lại để trên rãnh nướng, dùng khuôn nướng làm nắp đậy cho bánh nguội hẳn.

  • Đánh kem

    Cho 300ml kem tươi và 15gr đường vào tô, đánh cho đến khi kem bông cứng lại là xong.

  • Hoàn thiện bánh

    Trải giấy nến ra và đặt bánh bông lan lên trên, cắt các viền xung quanh để bánh không bị gãy khi cuộn, và lật ngược bánh cuộn mặt trong.

    Trét đều phần kem lên lớp bánh rồi cuộn tròn. Dùng thước kéo phần giấy thừa để định hình bánh, làm bánh tròn hơn. Món bánh cuộn kem đã hoàn thành, bạn có thể cắt bánh và thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan cuộn kem với lớp bánh màu vàng nhạt đẹp mắt, bột bánh mềm mại, ngọt thanh kết hợp cùng kem tươi béo ngậy thơm ngon chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng sau mỗi bữa cơm. Vào bếp và thử ngay nào!

2. Bánh bông lan cuộn kem (Công thức chia sẻ từ người dùng)

Bánh bông lan cuộn kem (Công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn kem (Công thức chia sẻ từ người dùng)

Bột mì số 8 Trứng gà Sữa tươi Chanh Vani Kem tươi Dầu ăn Đường Muối

Bột mì số 8 là gì? Mua ở đâu?

  • Bột mì số 8 là loại bột được pha từ lúa mì mềm và lúa mì cứng, không chứa bột nổi. Đây được xem là một loại bột đa năng trong làm bánh vì có thể là nguyên liệu chính để cho ra lò những loại bánh khác nhau.
  • Một số tên gọi khác của bột mì số 8 là bột bánh bông lan, bột bánh ngọt...
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì số 8 ở các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh để có thể sở hữu cho mình bột mì chất lượng với nguồn gốc, hạn sử dụng hợp lý, rõ ràng để chế biến.

Nguyên liệu chính làm món bánh bông lan cuộn kem

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , muỗng, dĩa,...

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn kem (Công thức chia sẻ từ người dùng)

  • Trộn bột làm bánh

    Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau. Đối với tô chứa lòng đỏ, thêm 20gr đường vào rồi đánh tan đường.

    Tiếp theo, cho bột vani từ 2 ống, 40ml sữa tươi, 40ml dầu ăn vào tô rồi khuấy tới khi không thấy dầu ăn nổi lên nữa thì đổ bột mì vào khuấy cho hỗn hợp được đều và mịn.

    Đối với tô chứa lòng trắng trứng, bạn thêm 1/5 muỗng cà phê muối (khoảng 1gr muối), nước cốt 1/2 quả chanh vào rồi đánh tới khi lòng trắng được bông.

    Tiếp tục chia 40gr đường đổ từ từ vào đánh tới khi lòng trắng trứng bông chóp dẻo ngoặt là được.

    Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau cho đều. Ở bước này, có thể dùng máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Mách nhỏ: Bạn không nên đánh hỗn hợp quá nhiều. Vì nếu làm vậy, bọt khí sẽ bị vỡ.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 20 phút. Lót sẵn giấy nến lên khay.

    Đổ hỗn hợp bánh vào khay lót sẵn giấy rồi dàn đều bột ra. Bê khay lên rồi thả nhẹ xuống đất khoảng 2 3 lần cho phần bọt khí dư vỡ để bánh sau khi nướng không bị rỗ.

    Cho khay bánh vào lò nướng và nướng cho bánh chín vàng ở nhiệt độ 160 độ C trong 40 phút.

    Tắt lò lấy bánh ra thả nhẹ cho bánh dễ lấy ra khỏi khay. Cho bánh ra ngoài và chờ bánh nguội trong 5 - 7 phút.

    Lấy 1 tấm giấy nến úp lên trên mặt bánh rồi lật ngửa bánh lên. Nhẹ nhàng cuộn lại rồi để yên tới khi bánh nguội hẳn.

  • Làm kem bánh

    Cho 100ml kem tươi ra tô, thêm vào 30gr đường rồi đánh đều tới khi bông kem cứng là được.

    Mách nhỏ: Bạn không nên đánh quá lâu vì nếu làm thế, phần kem của bánh có thể bị tách nước.
  • Cuộn bánh

    Sau khi bánh nguội, dùng múc kem phủ lên trên bánh rồi nhẹ nhàng khéo léo cuộn bánh lại.

    Bánh sau khi cuộn xong bỏ tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng cho để bánh được định hình thì lấy ra cắt từng khoanh và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh mềm mịn, không quá ngọt cũng không quá nhạt ăn cùng với phần kem béo lạnh sẽ rất ngon. Bánh bông lan cuộn kem chắc chắn sẽ trở thành một món bánh được người già và trẻ nhỏ yêu thích. Vào bếp và thử ngay nào!

Món bánh bông lan cuộn kem thơm ngon đã hoàn thành rồi, bạn còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay hôm nay. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh bông lan cuộn kem,bánh bông lan,bông lan cuộn,cách làm bánh bông lan cuộn,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,bông lan cuộn,cách làm bánh bông lan cuộn,cách làm bánh bông lan,cách làm bánh bông lan cuộn kem,bánh bông lan cuộn kem,bánh bông lan cuộn kem tươi,bánh bông lan cuộn,bông lan cuộn,