Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn chi tiết 7 cách rán cá giòn rụm, không bị dính chảo

Cá rán là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên để rán được đĩa cá ngon hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo cách rán cá giòn ngon, không bị dính chảo bằng một số mẹo vào bếp sau đây.

1. Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào

Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo.

Cách rán cá giòn, không dính chảo: để chảo thật nóng mới cho cá vào

2. Sử dụng bột mì

Trước khi rán cá, bạn có thể áo một lớp bột mì mỏng quanh cá. Việc này không những làm cá rán được giòn hơn, thơm ngon hơn mà còn hạn chế tình trạng cá bị dính vào chảo khi rán.

7 cách rán cá không bị dính chảo

3. Tránh rán cá khi còn nước

Trước khi rán cá, bạn nên để cá thật khô ráo, nếu không có thời gian có thể dùng khăn giấy thấm quanh phần thịt cá cho ráo nước.

7 cách rán cá không bị dính chảo

4. Không nên để lửa quá to khi rán cá

Khi rán cá mà để lửa quá to, thì nước trong cá sẽ thoát ra và khi rán da cá sẽ dễ bị dính vào chảo.

Cách rán cá và không bị dính chảo: Không nên để lửa quá to

5. Dùng gừng chà sát mặt chảo

Đây là một trong những mẹo hay mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Trước khi chiên cá, bạn dùng gừng tươi sát vào chảo, sau đó mới bỏ chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi mới cho dầu vào đun sôi và bỏ cá vào rán.

7 cách rán cá không bị dính chảo

6. Rán ngập dầu

Đối với những món cá rán nguyên con, một cách đơn giản là rán cá ngập dầu. Cách này hữu hiệu khi áp dụng cho món cá chiên xù.

7 cách rán cá không bị dính chảo

7. Sử dụng chảo chống dính

Mẹo cuối cùng và đơn giản nhất là sử dụng một chiếc chảo chống dính để rán cá. Lưu ý khi dùng chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu không nên để chảo nóng quá lâu rồi mới cho dầu, sẽ ảnh hướng tới độ bền của chảo.

7 cách rán cá không bị dính chảo

Trên đây là một số mẹo vặt để có món cá chiên giòn ngon, không bị nát, hạn chế dính chảo. Ngoài ra, bạn còn có cách nào cho món cá chiên ngon hoàn hảo không, hãy chia sẻ cùng HAY ĂN nhé!

Từ khóa: 7 cách rán cá,7 cách rán cá giòn rụm không bị dính chảo,cách rán cá giòn rụm không bị dính chảo,rán cá giòn rụm không dính chảo,chiên thức ăn không bị bắn dầu,chảo chống dính,7 cách rán cá giòn rụm không bị dính chảo,cách rán cá giòn rụm không bị dính chảo,rán cá giòn rụm không dính chảo,chiên thức ăn không bị bắn dầu,chảo chống dính,7 cách rán cá giòn rụm không bị dính chảo,cách rán cá giòn rụm không bị dính chảo,rán cá giòn rụm không dính chảo,chiên thức ăn không bị bắn dầu,chảo chống dính,