Hưỡng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn cách ướp thịt trâu nướng cực thơm, ngon hết sảy, dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt trâu nướng
Thịt trâu Lá lốp (khoảng 10 - 15 lá) Sả Gừng Tỏi Hành khô Dầu hào Đường Dầu ăn Nước mắm Sa tế (nếu thích) Tiêu xayCách chế biến Thịt trâu nướng
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt trâu rửa sạch, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho dễ thái. Sau đó thái thịt trâu thành từng thớ ngang bản to mỏng vừa ăn.
Sả bóc lớp vỏ già, thái nhỏ. Tỏi và hành bóc vỏ rửa sạch. Gừng cạo vỏ, lá lốt rửa sạch để ráo. Bạn có thể thái nhỏ một nửa lá lốt để trang trí trên món ăn, nửa còn lại để cuộn chung với thịt trâu.
Lưu ý: lá lốt cần được rửa nhẹ nhàng tránh làm rách.
Cho hành khô, tỏi, gừng, ớt tươi vào cối giã nhuyễn.
-
Ướp thịt trâu
Tiến hành ướp thịt trâu với những nguyên liệu sau:
- Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ
- Sả thái nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 2 muỗng cà phê đường
- 5 muỗng cà phê dầu ăn
- 4 muỗng cà phê nước mắm ngon
- 2 muỗng cà phê sa tế (nếu có)
- 2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 5gr lá lốt thái nhỏ
Trộn đều hỗn hợp trên với thịt trâu sau đó đựng thịt trâu đã ướp vào nồi rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để thịt ngấm đều các gia vị và bảo quản trong tủ mát của tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Bạn cũng có thể ướp nửa ngày hay một ngày để thịt được thấm đậm vị đều được.
-
Nướng thịt trâu
Sau khi để thịt trâu thấm đều gia vị, bạn tiến hành lấy thịt ra và nướng thịt. bạn có thể sử dụng lá lốt cuộn thịt để nướng nhằm tăng hương vị cho món ăn.
Có nhiều cách để nướng thịt trâu tuỳ vào điều kiện của bạn. Bạn có thể xiên thịt trâu qua tre vót nhọn rồi nướng than hay kẹp thịt vào vỉ nướng để nướng.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện như: Bếp nướng, lò nướng,... Tuy không ngon bằng nướng than nhưng với cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đấy.
-
Pha nước chấm thịt trâu nướng
Trong thời gian nướng thịt bạn hãy tiến hành pha nước chấm thịt trâu nướng.
Thịt trâu nướng chấm tương ớt là đơn giản nhất nhưng nếu có tương (tương bần) thì bạn pha nước tương với: gừng giã nhỏ, ớt tươi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Căn chỉnh sao cho vừa miệng rồi quấy đều cho các gia vị tan là được.
Thịt trâu với công thức ướp trên sẽ giúp từng thớ thịt trâu của bạn ngọt, ngon và đậm vị hơn nhiều. Chắc chắn sẽ khiến thực khách phải suýt xoa khen ngon đấy.
Hy vọng với công thức trên bạn có thể dễ dàng chế biến món thịt trâu nướng ngon đậm vị. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!
Từ khóa: Thịt trâu nướng,ướp thịt trâu,nướng thịt trâu,cách ướp thịt trâu,cách nướng thịt trâu,cách nướng thịt trâu ngon,ướp thịt trâu,nướng thịt trâu,cách ướp thịt trâu,cách nướng thịt trâu,cách nướng thịt trâu ngon,ướp thịt trâu,nướng thịt trâu,cách ướp thịt trâu,cách nướng thịt trâu,cách nướng thịt trâu ngon,