Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Vịt xào sả ớt

Hướng dẫn cách nấu thịt vịt xào sả ớt ngon ngọt ăn hoài không ngán

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Với thịt vịt, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món xào. Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ vào bếp để hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Vịt xào sả ớt

Ức vịt Sả Ớt nhỏ Hành tím Tỏi Nước mắm Dầu ăn Muối/ Tiêu xay

Cách chọn mua ức vịt tươi ngon

  • Để mua được ức vịt tươi ngon, bạn nên mua vịt vừa mới được mổ. Phần da bên ngoài sẽ có màu vàng không quá sậm, đặc biệt là không có loang lổ hay các vết bầm.
  • Ức vịt ngon thì phần thịt sẽ có màu tươi sáng, khi bạn ấn tay vào sẽ cảm nhận được độ săn chắc và có mùi đặc trưng.
  • Bạn tuyệt đối không mua ức đã bị mềm, nhão hay xuất hiện các đốm lạ trên da, thịt, mùi thì khác thường. Đây thường sẽ là những con vịt bị bệnh hoặc đã bị bơm nước.

Nguyên liệu làm vịt xào sả ớt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, chảo chống dính, dao, , thớt,...

Cách chế biến Vịt xào sả ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Ức vịt sau khi mua về, bạn dùng 1 ít muối chà xát lên, sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, rồi dùng dao cắt thành những miếng mỏng dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Sả thì bạn lột bỏ những lớp vỏ già, tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho sả, tỏi, hành tím, ớt vào máy xay, xay nhỏ các nguyên liệu ở mức lớn trong vòng 2 phút.

  • Ướp thịt vịt

    Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp ga, rồi làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn.

    Sau khi dầu đã nóng, bạn cho tất cả hỗn hợp sả, tỏi, ớt, hành tím xay nhỏ vào phi khoảng 2 phút với lửa vừa đến khi hỗn hợp vàng giòn, thơm thì tắt bếp.

    Kế đến, bạn ướp thịt với hỗn hợp phi thơm cùng 1 muỗng canh nước mắm. Để thịt vịt mềm hơn và thấm gia vị thì sau khi trộn đều, bạn đem thịt vịt để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

  • Xào thịt vịt sả ớt

    Bạn cho thịt vịt đã ướp vào chảo rồi bắc chảo lên bếp xào nhanh với lửa lớn đến khi thịt săn lại.

    Sau khoảng 10 phút xào là thịt sẽ chín. Lúc này bạn chỉ cần nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và rắc thêm tiêu xay.

  • Thành phẩm

    Sau khi chín, bạn chỉ cần bày thịt vịt xào sả ớt ra dĩa là có thể thưởng thức ngay cùng cơm nóng.

    Thịt vịt xào sả ớt với mùi thơm đặc trưng của sả, hành tím, thịt vịt thì mềm, vẫn giữ được độ ngọt, thấm gia vị. Với vị cay cay, mặn mặn, món này sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu vịt xào sả ớt, thật đơn giản phải không nào. Hãy nhanh tay ghi lại công thức để nấu chiêu đãi cả nhà bạn nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!


Xu Li

https://www.facebook.com/xuanlien0859

Ngày truy cập: 01/12/2021


Từ khóa: Vịt xào sả ớt,cách làm vịt xào sả ớt,vịt xào sả ớt,cách làm vịt xào,các món vịt ngon,các món xào ngon,cách làm vịt xào sả ớt,vịt xào sả ớt,cách làm vịt xào,các món vịt ngon,các món xào ngon,cách làm vịt xào sả ớt,vịt xào sả ớt,cách làm vịt xào,các món vịt ngon,các món xào ngon,