Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nấu cháo bằng bình giữ nhiệt

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt cực dễ, tiện lợi

Một số loại bình giữ nhiệt hoàn toàn có thể nấu được món cháo rất thơm ngon và tiện lợi nếu bạn biết cách sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

Bình giữ nhiệt nào có thể dùng để nấu cháo?

Trên lý thuyết, bình giữ nhiệt tốt được cấu tạo với lớp trong cùng bằng inox cao cấp (301 hoặc 304) nên an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm kể cả nóng và lạnh nên có thể sử dụng để nấu cháo an toàn.

Bình giữ nhiệt để nấu cháo

Bên cạnh đó, bạn nên dùng loại bình giữ nhiệt có chất liệu tốt, cách nhiệt hiệu quả để thực hiện nấu cháo thành công. Đó thường là những loại bình giữ nhiệt với kết cấu 2 lớp hoặc 3 lớp.

Loại bình giữ nhiệt này vừa đảm bảo an toàn sức khỏe lại giúp cho hạt gạo chín đều và mềm, mang đến hương vị cháo tương tự với cách nấu thông thường.

Cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Gạo nếp hoặc gạo tẻ.

- Nước sôi mới đun xong.

- Bình giữ nhiệt đã được làm sạch và tráng qua bằng nước ấm.

Vo gạo thật sạch với nước để loại bỏ vỏ trấu và các loại tạp chất khác. Sau đó bạn ngâm gạo khoảng 3 tiếng để gạo mềm hơn, nấu sẽ nhanh chín hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể vo gạo để nấu luôn mà không cần ngâm.

Vo gạo

Bước 2: Tiến hành nấu cháo với bình giữ nhiệt

Đổ 1 ít nước sôi vào phích trước để tránh tình trạng cháo bị đóng ở đáy phích. Sau đó đổ từ từ gạo đã vo hoặc ngâm vào bình. Bạn tiếp tục đổ nước sôi cho đến khi đầy bình là được.

Đậy nắp và chờ khoảng 3 – 4 tiếng.

Cho gạo đã vo vào bình giữ nhiệt

Bước 3: Thành phẩm

Sau 3-4 tiếng, cháo trong bình giữ nhiệt đã chính và nhừ, hãy cho cháo ra tô và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Bạn có thể thêm phần nhân cháo như tôm, thịt băm để món cháo thêm ngon miệng.

Cho cháo ra tô

Những lưu ý vệ sinh bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo

- Trước hết, cần lưu ý, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh, dung dịch gây ăn mòn (thuốc tẩy, axeton…) để vệ sinh bình giữ nhiệt.

- Sau khi lưu trữ các loại thức ăn có cặn như cháo, bình cần được làm sạch kỹ lưỡng hơn để không ẩm mốc, sinh khuẩn và ảnh hưởng đến lần sử dụng sau.

Vệ sinh bình giữ nhiệt

Một số cách tẩy mùi, làm sạch bình giữ nhiệt hiệu quả:

- Cách 1: Dùng nước ấm pha với nước rửa chén rồi đổ vào bình, đậy kín nắp để qua đêm. Sáng hôm sau bạn rửa lại bằng nước sạch.

- Cách 2: Dùng giấy báo và nước ấm. Vò nhàu giấy báo rồi cho vào bình đậy kín nắp, để 2 – 3 ngày, sau đó lấy giấy báo ra rửa lại bình bằng nước ấm, để nơi khô ráo.

- Cách 3: Dùng 1 muỗng baking soda pha với nước ấm rồi đổ vào bình đậy kín nắp qua đêm. Hôm sau bạn rửa lại bình bằng nước ấm và để nơi khô ráo bình sẽ sạch mùi hôi khó chịu.

- Cách 4: Dùng 1 muỗng baking soda pha với giấm táo hoặc nước cốt chanh, đổ vào bình và đóng nắp rồi lắc mạnh nhiều lần. Sau đó đổ nước này đi rồi vệ sinh lại bình bằng nước ấm. Cách này rất hiệu quả để làm sạch mùi hôi bám lâu, khó rửa trong bình giữ nhiệt.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt cực dễ, tiện lợi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Nấu cháo bằng bình giữ nhiệt,nấu cháo bằng bình giữ nhiệt,cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt,bình giữ nhiệt nấu cháo,cách dùng bình giữ nhiệt,bình giữ nhiệt dùng để nấu cháo,nấu cháo bằng bình giữ nhiệt,cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt,bình giữ nhiệt nấu cháo,cách dùng bình giữ nhiệt,bình giữ nhiệt dùng để nấu cháo,nấu cháo bằng bình giữ nhiệt,cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt,bình giữ nhiệt nấu cháo,cách dùng bình giữ nhiệt,bình giữ nhiệt dùng để nấu cháo,