Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách luộc ngô (bắp) ngon, thơm, đơn giản

Hướng dẫn cách luộc ngô (bắp) ngon, thơm, đơn giản ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngô (bắp) được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và có thể chế biến bằng cách luộc đơn giản để thưởng thức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc bắp sao cho ngon. Vậy hãy vào bếp để HAY ĂN hướng dẫn cho bạn và lưu lại một số mẹo sau đây để luộc ngô (bắp) ngon, thơm và đơn giản ngay tại nhà ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Ngô (bắp) luộc

Ngô ngọt (bắp Mỹ) Muối

Cách chọn mua ngô (bắp) ngon

  • Lớp vỏ bên ngoài màu xanh, nhìn tươi và không có bất kì dấu hiệu nào bị khô, đồng thời ôm chặt lấy thân ngô.
  • Phần râu ngô vẫn còn độ mượt và tươi. Phần cuống ngô không bị héo hoặc thâm.
  • Hạt ngô bên trong nhìn mẩy, bóng và đều.
  • Ưu tiên chọn trái ngô có kích thước vừa phải, cỡ bàn tay người lớn là được.

Chuẩn bị nguyên liệu luộc ngô bắp ngon

Cách chế biến Ngô (bắp) luộc

  • Tước bớt bẹ ngô

    Bạn dùng tay loại bỏ bớt các lớp bẹ ngô bên ngoài, để khoảng chừng 2 - 3 lớp bẹ là được. Phần râu ngô, bạn vẫn để nguyên trên quả, hoặc lấy ra bớt để nấu nước uống riêng.

  • Sắp xếp ngô vào nồi

    Bạn lần lượt xếp ngô vào trong nồi, trái to thì bạn xếp vào trước rồi mới đến trái nhỏ hơn. Tiếp đó, bạn cho vào 1/3 muỗng cà phê muối và đổ nước vào nồi sao cho ngập đến gần trái bắp trên cùng là được.

  • Luộc ngô

    Đặt nồi ngô lên bếp, đậy nắp nồi và điều chỉnh lửa lớn cho đến khi sôi. Sau đó, bạn vặn lửa vừa và luộc thêm khoảng 20 - 30 phút thì tắt bếp. Cuối cùng lấy ngô ra để thưởng thức và phần nước luộc ngô thì bạn có thể để nguội rồi uống với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    Mách nhỏ: Trong quá trình luộc ngô, bạn có thể trở những trái ngô phía dưới đáy nồi lên trên, giúp các ngô được chín đều hơn.
  • Thành phẩm

    Ngô Mỹ sau khi được luộc, nhìn hạt ngô căng tròn, bóng và khi nếm thử có độ giòn, ngọt rất dễ ăn. Đây là món ăn vặt khoái khẩu của mọi người, nhất là đối với trẻ em. Hơn nữa, bạn có thể tước hạt ngô để làm món salad kèm với một số loại rau củ khác.

Cách bảo quản ngô luộc qua đêm

  • Tước bỏ phần bẹ và râu ngô sau khi luộc.
  • Bọc mỗi quả ngô bằng lớp màng thực phẩm và cho vào túi zip hoặc nylon, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng nên từ 1 - 2 ngày, càng sớm càng tốt để cảm nhận được vị giòn, ngọt vốn có của bắp.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn cách luộc ngô (bắp) ngon, thơm, đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng rồi đấy! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và thông tin từ kênh YouTube của Ẩm thực miền quê.

Từ khóa: Cách luộc ngô (bắp) ngon, thơm, đơn giản,cách luộc bắp,cách luộc ngô,cách luộc ngô ngon,luộc ngô ngon,luộc bắp ngon,cách luộc bắp,cách luộc ngô,cách luộc ngô ngon,luộc ngô ngon,luộc bắp ngon,cách luộc bắp,cách luộc ngô,cách luộc ngô ngon,luộc ngô ngon,luộc bắp ngon,