Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm thịt quay bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm thịt quay bằng lò vi sóng dễ thao tác mà cực thơm ngon

  • Chuẩn bị

    6 giờ 15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Thịt heo là một trong những nguyên liệu làm nên sự phong phú của các bữa ăn hằng ngày. Dưới đây HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm thịt heo quay bằng lò vi sóng với thao tác cực dễ mà lại cực thơm ngon nhé. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Làm thịt quay bằng lò vi sóng

Thịt ba chỉ Rượu gạo Giấm táo Ngũ vị hương (1 gói)

Nguyên liệu làm thịt quay bằng lò vi sóng dễ thao tác mà cực thơm ngon

Dụng cụ thực hiện:

Lò vi sóng, , muỗng, chảo,...

Cách chế biến Làm thịt quay bằng lò vi sóng

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ mua từ chợ về rừa sạch với nước, dùng khăn sạch lau khô phần nước còn sót lại trên bề mặt thịt. Nếu miếng thịt quá to dùng dao cắt miếng vừa nướng và khứa nhẹ trên bề mặt da để khi tẩm ướp gia vị sẽ dễ dàng và thấm đều hơn.

  • Ướp thịt

    - Làm hỗn hợp gia vị ướp:

    + Hỗn hợp gia vị cho phần thịt heo gồm: 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 tiêu trắng, 1/2 muỗng canh rượu trắng. Cho tất cả vào một chén nhỏ trộn đều.

    + Hỗn hợp gia vị cho phần da heo gồm: 1 thìa muối, 2 muỗng canh giấm táo. Cho hỗn hợp vào chén nhỏ khuyến đều.

    - Ướp thịt:

    + Cho thịt heo vào khay vừa để thuận tiện cho việc ướp thịt, tốt nhất bạn nên sử dụng bao tay nilong và dùng tay trực tiếp ướp thịt.

    + Thịt quay được tẩm ướp thành 2 phần. Một phần dành cho thịt heo. Một phần dành cho da heo. Bôi hỗn hợp gia vị đã được chuẩn bị lên phần thịt heo (tránh bôi lên da heo),

    Lưu ý ở khâu ướp đều và kỹ nhé vì thịt có ngon hay không đều phụ thuộc vào việc ướp thịt hết đấy.

    + Không giống với các món ăn được chế biến từ thịt heo khác. Thịt quay sau khi ra lò phải đạt yêu cầu thịt mềm vừa phải và vị thấm đều và đặc biệt da heo phải giòn và có màu vàng ươm.

    + Tiếp theo ta dùng hỗn hợp giấm và muối trát đều lên da heo. Nhớ trát đều tay để đảm bảo thịt quay khi thành phẩm da sẽ vàng và giòn đều nhé. Gia vị còn dư sau khi ướp đừng vội bỏ đi, vì trong quá trình quay bằng lò vi sóng vẫn sử dụng để bôi lên thịt 2-3 lần nữa.

    + Sau khi ướp gia vị xong cho thịt vào tủ lạnh ướp thêm 5-6 tiếng. Nếu có thể nên ướp thịt qua 1 đêm để gia vị có thời gian ngấm đều vào từng thớ thịt và khi đó thịt quay bằng lò vi sóng vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

  • Nướng thịt bằng lò vi sóng

    - Khi thịt đã ướp đủ thời gian, bạn lấy thịt ra cho khay thịt vào lò vi sóng (nhớ chú ý để bề mặt da heo hướng lên trên). Quay ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng 1 tiếng.

    - Trong thời ấy cứ khoảng 20 phút bạn lấy thịt ra lau khô bằng khăn sạch và phết một lớp giấm, muối lên da heo rồi đặt vào lò quay tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt cũng vừa chín.

    - Sau cùng các bạn chỉ việc lấy thịt heo đã quay ra để nguội và thưởng thức cùng cả nhà.

  • Thành phẩm

    Thịt quay có thể ăn với cơm nóng,bún tươi hoặc bánh hỏi và các loại rau sống ăn kèm mà bạn thích đều rất ngon nhé!

Vậy là bạn đã biết cách làm thịt quay bằng lò vi sóng rồi. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Cách làm thịt quay bằng lò vi sóng,cách làm thịt quay,thịt quay lò vi sóng,cách làm thịt quay bằng lò vi sóng,lò vi sóng,vào bếp,cách làm thịt quay,thịt quay lò vi sóng,cách làm thịt quay bằng lò vi sóng,lò vi sóng,vào bếp,cách làm thịt quay,thịt quay lò vi sóng,cách làm thịt quay bằng lò vi sóng,lò vi sóng,vào bếp,