Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sầu riêng nướng

Hướng dẫn cách làm sầu riêng nướng thơm nức mũi

Sầu riêng là loại trái cây thơm ngon với hương vị độc đáo. Thông thường, chúng ta ưa chuộng việc dùng sầu riêng ăn tươi nhưng có một cách làm gia tăng hương vị loại trái cây này mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp và hướng dẫn cách làm sầu riêng nướng thơm nức mũi.

1. Sầu riêng nướng bằng bếp than

Sầu riêng nướng bằng bếp than
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sầu riêng nướng bằng bếp than

Sầu riêng

Cách chọn sầu riêng tươi ngon

Nên chọn những quả có gai to, nở đều, không quá nhọn và sắc nhưng phải cứng chắc.

nguyên liệu làm sầu riêng nướng

Dụng cụ thực hiện

Bếp than để nướng

Cách chế biến Sầu riêng nướng bằng bếp than

  • Chuẩn bị sầu riêng và lò nướng

    Chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng nào. Sầu riêng giữ nguyên trái, không tách vỏ, không tách nhỏ ra nhé. Đặt sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng với lửa lớn.

  • Nướng sầu riêng

    Xoay trở đều các mặt của trái sầu riêng để đảm bảo tất cả mặt đều được nướng thơm.

    Nướng cho đến khi, phần đít của trái sầu riêng tự nở bung vỏ ra.

    Từ lúc vỏ đã mở bung, bạn tiếp tục trở đều sầu riêng nướng tiếp khoảng 5-10 phút nữa. Lúc này bên ngoài vỏ sầu riêng sẽ chuyển màu đen rồi nhé, yên tâm bên trong chưa cháy.

    Nếu không ngại vị cháy thơm thơm, ở bước này bạn có thể tiếp tục nướng thêm cho đến khi thấy múi sầu riêng có lớp cháy vàng xém bên ngoài, ăn thơm lắm luôn.

  • Thành phẩm

    Sau 10 phút sau, nhấc sầu riêng khỏi bếp, tách bỏ vỏ, dùng muỗng múc từng miếng. Ăn ngay khi nóng và sầu riêng nướng có mùi ngon hơn nhiều so với ăn tươi thông thường.

2. Sầu riêng nướng bằng lò nướng

Sầu riêng nướng bằng lò nướng
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sầu riêng nướng bằng lò nướng

Sầu riêng

nguyên liệu làm sầu riêng nướng

Cách chế biến Sầu riêng nướng bằng lò nướng

  • Tách múi sầu riêng

    Bạn nên tách múi sầu riêng ra, cho vào đĩa có bọc một lớp giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ trước 10 phút.

  • Nướng sầu riêng

    Cuộn giấy bạc thành cái đĩa có vành. Đặt sầu riêng vào giấy bạc (không trùm kính sầu riêng). Nướng sầu riêng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 8 - 10 phút là món ăn đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sầu riêng nướng thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp và thử ngay công thức mới lạ này nhé!

Lợi ích của việc ăn sầu riêng

  • Cung cấp năng lượng: 100 g trái cây này cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của mỗi người.
  • Ngăn ngừa lão hóa: Mỗi chén sầu riêng chứa đến 80% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đẩy lùi các gốc tự do, làm giảm mức độ căng thẳng, ngăn ngừa lão hóa da.
  • Tốt cho xương và răng: Sầu riêng cũng là thực phẩm dồi dào khoáng chất kali, mang lại nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong trái cây này giúp bảo vệ răng, lợi luôn chắc khỏe.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món sầu riêng nướng thơm nức mũi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Sầu riêng nướng,sầu riêng nướng,làm sầu riêng nướng,cách làm sầu riêng nướng,sầu riêng,món ăn từ sầu riêng,sầu riêng nướng,làm sầu riêng nướng,cách làm sầu riêng nướng,sầu riêng,món ăn từ sầu riêng,sầu riêng nướng,làm sầu riêng nướng,cách làm sầu riêng nướng,sầu riêng,món ăn từ sầu riêng,