Hưỡng dẫn nấu ăn
Ốc móng tay - loài ốc đặc trưng ở nước ta, nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Học cách làm ốc móng tay xào lá quế lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng ngay nhé.
Ốc móng tay có thể nói loài ốc rất phổ biến ở Việt Nam với giá thành rẻ, dễ mua và tốt cho sức khỏe. Ốc móng tay có thể biến tấu thành nhiều món ăn từ xào, nấu canh thơm ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN hôm nay để học ngay cách làm ốc móng tay xào lá quế lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng nha.
20 phút Thực hiện
25 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu món ốc móng tay xào lá quế
- 2kg ốc móng tay
- 1 bó rau húng quế
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Mẹo hay:
Cách chọn mua ốc móng tay thơm ngon
- Ốc móng tay tươi sẽ có màu vàng cát, vỏ ngoài nguyên vẹn, lớp màng mịn và trong
- Chọn mua ốc được thả trong bể và bán ở những cửa hàng hải sản chất lượng. Không mua ốc bị bó lại vì có thể lẫn với ốc đã hư.
- Ốc móng tay tươi có mùi bùn và hải sản. Ốc đã hư sẽ có mùi hôi khó chịu
Cách chọn mua lá quế tươi ngon
- Chọn lá quế màu xanh mướt, bề mặt bóng, lá rộng là lá quế tươi. Những lá màu xanh đậm thì lá đã già ăn không ngon
- Chọn mua cả cây quế với rất nhiều lá xanh tốt có thể rủi ro vì cây có thể đã được phun thuốc trừ sâu có hại cho sức khỏe
2
Cách làm món ốc móng tay xào lá quế
Bước 1
Sơ chế ốc móng tay
Ốc móng tay phải được làm sạch cát và khử mùi tanh bằng nước muối loãng, ngâm từ 1-2 tiếng. Sau khi ngâm, bạn lấy dao rạch 1 đường thẳng ở mình ốc, lấy hết phần ruột ra và rửa lại 2 lần với nước sạch.
Sau đó bạn đun 500ml nước sôi rồi thả ốc móng tay đã sơ chế vào, chần sơ trong 3 phút ở lửa vừa. Cuối cùng rửa lại 1 lần nước sạch nữa là được.
Mẹo hay: Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát nhất
Cách 1: Bạn có thể ngâm ốc trong nước sạch 7 tiếng, thay nước mới 2 tiếng 1 lần
Cách 2: Bạn ngâm ốc với nước vo gạo cùng 2 trái ớt cắt lát (hoặc đập dập). Bạn ngâm 1-2 tiếng rồi vớt ra, cắt thân ốc và lấy ruột đi. Sau đó rửa 2 lần nước là được.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá quế nhặt sạch lá sâu, lá héo, rửa với nước. Có thể ngâm nước muối thêm khoảng 5 phút để an toàn hơn.
Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Ớt cắt lát.
Bước 3
Pha nước sốt
Cho tỏi vào cối xay cùng 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi giã nhuyễn. Sau đó dùng muỗng trộn đều lên cho các gia vị hòa vào nhau.
Bước 4
Xào ốc móng tay
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và nước sốt sau đó đảo đều tay ở lửa vừa. Dầu ăn sôi lên và dậy mùi thơm tỏi ớt thì bạn cho ốc vào xào.
Bạn xào khoảng 4 phút, ốc chín được 90% rồi thì cho lá quế vào đảo đều 1 phút. Lá quế chín, cho 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Bước 5
Thành phẩm
Cuối cùng bạn múc ốc xào ra đĩa, trang trí với vài lát ớt cho đẹp là được.
3
Thành phẩm
Trên đây là cách thực hiện món ốc móng tay xào lá quế lạ miệng, thơm ngon ngây ngất. Món ăn thưởng thức trong các bữa nhậu cùng bia thì càng tuyệt hơn đó. Chúc bạn thực hiện thành công nha.
Trên đây là cách thực hiện món ốc móng tay xào lá quế lạ miệng, thơm ngon ngây ngất. Món ăn thưởng thức trong các bữa nhậu cùng bia thì càng tuyệt hơn đó. Chúc bạn thực hiện thành công nha.
Từ khóa: Hướng dẫn cách làm ốc móng tay xào lá quế lạ miệng, ăn ngon khó cưỡng,ốc móng tay xào lá quế,cách làm ốc móng tay xào lá quế,