Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn cách làm món thạch vải hạt sen ngon mát lạnh

Thạch vải hạt sen có cách làm như thế nào mà được nhiều người ưa thích đến vậy? Cùng khám phá bằng bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Trong những ngày oi bức, nắng nóng như thế này, được thưởng thích món thạch vải hạt sen mát lạnh, ngọt lịm để ăn tráng miệng thì còn gì bằng. HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món thạch vải hạt sen siêu dễ, bạn thử bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Thạch vải hạt sen

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2-3 người

1 Nguyên liệu làm thạch vải hạt sen

Nguyên liệu làm thạch vải hạt senNguyên liệu làm thạch vải hạt sen

Mẹo chọn vải thiều ngon:
Bạn chú ý chọn vải còn nguyên chùm, quả vẫn còn cuống, lá còn tươi, các quả vải to đều nhau. Không nên chọn các chùm có cành đã khô, héo, dễ gãy và lá bạc màu, dập nát.

Nên chọn vỏ quả có màu đỏ, hồng, tươi tắn, không bị đốm hay bầm dập, cầm vào bóp nhẹ thấy căng mọng. Vỏ tương đối nhẵn, ít sần sùi và còn nguyên vẹn, không có vết cắn của côn trùng.

2 Cách làm thạch vải hạt sen

Bước 1 Luộc chín hạt sen

Nấu hạt sen chín mềmNấu hạt sen chín mềm

Bạn chuẩn bị một cái nồi lên bếp, cho thêm 1 lít nước vào đợi sau khi thấy nước đã sôi, bạn cho hạt sen vào luộc trong vòng 15 phút, khi thấy hạt sen đã mềm thì vớt ra để ráo.

Bước 2 Xay nhuyễn và lọc lấy nước trái vải

Xay và lọc thịt vải thiềuXay và lọc thịt vải thiều

Vải thiều sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ. Sau đó bóc bỏ hạt, chừa lại phần thịt vải rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 700ml nước lọc, rồi lọc riêng lấy phần nước vải.

Bước 3 Nấu thạch và làm đông

Cho 1 bịch bột rau câu ra chén, ta trộn đều với 100 gram đường. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi nước vải vừa lọc được. Sau đó, bạn bắt nồi lên bếp, đun ở lửa vừa, cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ, đun thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Tiếp đến bạn chuẩn bị 1 cái khuôn đựng thạch. Cho phần nước thạch vừa đun vào 1/2 khuôn, cho từ 3-4 hạt sen đã luộc chín và cơm dừa vào mỗi ô, cuối cùng bạn đổ thêm phần thạch còn lại vào cho đầy khuôn.

Nấu thạch và cho cho các “topping” vào từng ôNấu thạch và cho cho các “topping” vào từng ô

Làm lần lượt cho đến khi hết thì cho các khuôn thạch, chờ nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được, nếu muốn đông nhanh thì cho lên ngăn đá khoảng 2 đến 4 tiếng là có thể dùng được nhé!

3 Thành phẩm

Món thạch vải hạt sen ngọt bùi, mát lạnhMón thạch vải hạt sen ngọt bùi, mát lạnh

Món thạch vải hạt sen có vị ngọt tự nhiên từ nước trái vải nguyên chất, cùng với vị bùi bùi của hạt sen tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng. Món thạch mát lạnh rất thích hợp để cả nhà bạn dùng trong những ngày oi ả này.

Tham khảo thêm:  Cách làm thạch rau câu vải thiều đơn giản, ngon mát mùa hè

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một món tráng miệng ngon tuyệt cú mèo rồi đấy! Hãy cùng Bách Hóa XANH làm ngay món thạch vải hạt sen để cả nhà cùng thưởng thức nào.Chúc các bạn thành công nhé.

Từ khóa: Hướng dẫn cách làm món thạch vải hạt sen ngon mát lạnh,cách làm món thạch vải hạt sen,hướng dẫn món thạch vải hạt sen,công thức làm món thạch vải hạt sen,