Hưỡng dẫn nấu ăn
Mãng cầu là món trái cây được nhiều người ưa thích. Bài viết này HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mãng cầu chiên thơm ngon tại nhà, cùng vào bếp nhé!
Mãng cầu là trái cây bổ dưỡng, được nhiều người ở những độ tuổi khác nhau yêu thích. Ngoài việc mãng cầu làm sinh tố, làm kem hay ăn trực tiếp thì mãng cầu cũng có thể làm món chiên được đấy nhé! Cùng HAY ĂN “trổ tài” làm món ăn lạ miệng và độc đáo này tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
1
Nguyên liệu làm món mãng cầu chiên
- 500gr mãng cầu
- 180gr bột mì đa dụng
- 1 muỗng canh bột sư tử
- 220ml sữa tươi không đường
- Gia vị: Dầu ăn, đường
Mẹo hay
Mua mãng cầu ngon, bạn nên chọn mãng cầu gần chín hoặc không quá chín. Những quả có
màu xanh hơi ngả vàng, vỏ căng bóng, các mắt gai to và hơi mềm nhé!
Bột mì đa dụng (mì số 11), làm từ lúa mì và hàm lượng
protein
khoảng tầm 10 - 12%. Trong công thức làm bánh bột mì đa dụng là món nguyên liệu không thể thiếu, bạn có thể tìm mua
ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh, siêu thị và trên các trang thương mại điện tử. Khi mua bạn xem kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như ngày sản xuất và hạn sử dụng nhé!
Bột sư tử (bột lion) là nguyên liệu phụ trợ
giúp làm ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Thành phần bột sư tử bao gồm: Tinh
bột ngô, kem béo,
bột vani, màu hương liệu và trứng. Bạn có thể dễ dàng mua bột sư tử ở siêu thị, trên các trang thương mại điện tử hoặc ở những cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh đều có.
2
Cách làm mãng cầu chiên
Bước 1
Làm bột
Cho 180gr bột mì đa dụng vào tô, sau đó cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột sư tử, đổ vào 220ml sữa tươi không đường và dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp lên cho đến khi bột hoà tan, mềm mịn hoàn toàn.
Bước 2
Áo mãng cầu qua lớp bột
Mãng cầu mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho toàn bộ mãng cầu đã cắt vào hỗn hợp bột, trộn đều cho bột phủ hoàn toàn lên mãng cầu.
Bước 3
Chiên mãng cầu
Đặt chảo lên bếp, cho vào 200ml dầu ăn, sau khi dầu sôi cho từ từ mãng cầu vào và chiên trên lửa vừa.
Chiên cho đến khi lớp bột chín vàng và trung bình 2 phút bạn trở mặt mãng cầu 1 lần để vàng đều hai mặt , tránh trường hợp bột bị cháy. Cho mãng cầu ra đĩa và thưởng thức mãng cầu với sữa đặc nhé!
3
Thành phẩm
Mãng cầu chiên xong có lớp vỏ giòn rụm, mềm bên trong. Ăn mãng cầu kèm với sữa đặc thơm mùi sữa và ngọt thanh rất hấp dẫn. Món ăn này chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích của gia đình bạn đấy nhé!
Bài viết này là toàn bộ công thức làm món mãng cầu chiên mà HAY ĂN đã tổng hợp lại. Hy vọng những ngày giãn cách như thế này, bạn có thể “chiêu đãi” gia đình món ăn vặt nhâm nhi để quên đi buồn chán nhé! Đừng quên chia sẻ công thức đơn giản này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện.
Từ khóa: Hướng dẫn cách làm món mãng cầu chiên thơm ngon lạ miệng tại nhà,cách làm món mãng cầu chiên,công thức làm món mãng cầu chiên,hướng dẫn làm món mãng cầu chiên,